Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu?

nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu

Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu? Đó là câu hỏi của rất nhiều người khi mới chạy quảng cáo trên Facebook, quảng cáo Google, TikTok, Zalo. Thì với mỗi nền tảng với mỗi mục tiêu việc đặt ngân sách quảng cáo nó cũng khác nhau. Trong bài viết này ngày Tiha Nguyễn cùng Riczmoz sẽ đi sâu vào việc nên đặt ngân sách chạy quảng cáo bao nhiêu trên nền tảng Facebook và quảng cáo Google mà thôi. Bắt đầu thôi nào!

Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu?

Việc đặt ngân sách hợp lý trên từng chiến dịch, trên từng nhóm quảng cáo cáo sẽ mang lại nhiều kết quả tối ưu hơn, chi phí rẻ hơn, và đơn hàng cũng nhiều hơn. Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời cho câu hỏi này với 2 nền tảng dưới đây:

Đối với quảng cáo Google

Đối với quảng cáo Google bạn sẽ có rất là nhiều mục tiêu và cách đặt giá thầu thông minh. Chính vì thế để trả lời cho câu hỏi nên đặt ngân sách bao nhiêu cho quảng cáo Google thì đây là một câu hỏi rất chung chung. Bạn phải xác định trước bạn sẽ chạy chiến lược giá thầu nào, cách đặt giá thầu nào, và các chiến dịch đó sẽ chạy chạy mục tiêu gì. Ví dụ như tìm kiếm, hiển thị (GDN), khám phá, video, mua sắm.

Đối với những chiến dịch Google Search (tìm kiếm) thì nó còn phụ thuộc và giá thầu từng từ khóa và volume tìm kiếm của mỗi từ khóa là nhiều hay ít. Đôi lúc bạn đặt ngân sách cao nhưng chiến dịch cũng không chi tiêu hết số tiền mà bạn mong muốn. Có 2 lý do chính sau:
Volume tìm kiếm trên một tháng, một ngày chỉ có nhiêu đó mà thôi. Thứ 2, giá thầu bạn đặt cho mỗi từ khóa quá thấp, 2 điều này dẫn tới việc bạn đặt ngân sách cao nhưng Google không chi tiêu hết ngân sách đó.

nên chạy quảng cáo Google ngân sách bao nhiêu
Nên chạy quảng cáo Google ngân sách bao nhiêu?

Vậy trong quảng cáo Google bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, thông thường sẽ đặt ngân sách từ thấp khoản 200k/ngày, sau đó tăng từ từ dựa vào hiệu suất của chiến dịch và quá trình máy học.

LÁT NỮA ĐỌC THÊM: Google Ads Editor là gì? Cách cài đặt Google Ads Editor

Đối với quảng cáo Facebook

Đối với quảng cáo Facebook thì nên đặt ngân sách bao nhiêu? Nó không liên quan tới khi khối lượng tìm kiếm của từ khóa và giá thầu của từ khóa đó. Quảng cáo Facebook nó là cơ chế hiển thị, cho nên đặt ngân sách làm sao để cho quảng cáo của mình được hiển thị nhiều nhất với khi số tiền chi tiêu ít nhất, thì bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng.

Trong quảng cáo Facebook có những mục tiêu như chạy quảng cáo tương tác, quảng cáo tin nhắn, quảng cáo lưu lượng truy cập trang web, quảng cáo lượt xem video, quảng cáo chuyển đổi…
Thì đối với những dạng quảng cáo mình cũng sẽ có những cơ chế đặt ngân sách khác nhau, tuy nhiên giá ngân sách cho quảng cáo Facebook thông thường các bạn nên đặt từ 100.000 ngàn đến 300.000 ngàn cho những chiến dịch đầu tiên, sau đó dựa vào kết quả hiệu suất của quảng cáo mà tăng ngân sách lên.

nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu
Nên chạy quảng cáo Facebook ngân sách bao nhiêu?

LÁT NỮA ĐỌC THÊM: Top 3 lý do không nên tăng ngân sách quảng cáo Facebook vào ban đêm

Trong quá trình bạn quảng cáo Facebook kinh doanh, nhiều chiến dịch chạy không ra đơn, chạy không ra tin nhắn nhưng không biết vì sao thì bạn cần trau dồi thêm kỹ năng quảng cáo của mình rất là nhiều, đơn giản như một câu hỏi trong bài viết này nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu. Hãy liên hệ hệ với chương trình đào tạo Facebook marketing của Riczmoz để nhận được những kinh nghiệm xương máu thực tế từ Facebook ads ngay hôm nay.

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]