Grace Period Facebook Ads là gì?

Grace-Period Facebook

Khi bắt đầu với quảng cáo Facebook bạn sẽ gặp rất nhiều thuật ngữ liên quan tới nền tảng này, và Grace Period là một trong những thuật ngữ đó. Và bài viết này sẽ giải thích cho các bạn biết Grace Period Facebook ads là gì và những điều chúng ta cần lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook đến ngưỡng thanh toán.

Facebook ads là gì?

Mình sẽ giải thích nhanh về Facebook ads cho những người cơ bản biết, thì Facebook ads là thuật ngữ thể hiện việc chạy quảng cáo ở trên nền tảng Facebook. Trong đó những nhà quảng cáo sẽ phải trả tiền cho Facebook để Facebook hiển thị quảng cáo bao gồm hình ảnh, video, ứng dụng,… lên bảng tin của người dùng hoặc các mạng hiển thị khác trong hệ sinh thái Facebook.

Ngưỡng thanh toán quảng cáo Facebook là gì?

Trước khi chúng ta giải thích thuật ngữ Grace Period Facebook là gì, thì chúng ta phải biết về ngưỡng thanh toán Facebook áp dụng cho những nhà quảng cáo. Nếu các bạn đang sử dụng phương thức thanh toán là trả sau thì các bạn sẽ phải thanh toán cho Facebook theo từng ngưỡng nhất định. Ngưỡng cao hay ngưỡng thấp sẽ phụ thuộc vào số tiền và lịch sử các bạn thanh toán cho Facebook.

Grace Period Facebook là gì
Ngưỡng thanh toán Facebook

Ngưỡng Facebook là số tiền mà Facebook cho phép bạn chạy quảng cáo trong khoảng đó, khi chi tiêu đúng số tiền này thì Facebook sẽ tự động trừ tiền trong thẻ của bạn.

Các ngưỡng chính của Facebook cho bạn theo lần lượt là: Ngưỡng 1 đô – 47.100 – 50.000 – 70.000 – 110.000 – 160.000 – 340.000 – 550.000 – 1.100.000 – 2.800.000 – 4.000.000 – 5.500.000 – 9.000.000 – 14.000.000 – 20.000.000.

Hiểu đơn giản là nó như thuê bao nhà mạng trả sau, bạn gọi bao nhiêu thì cuối tháng trả tiền bấy nhiêu.

Grace Period Facebook Ads là gì?

Rồi, sau khi các bạn đã hiểu về Facebook ads là gì, ngưỡng thanh toán của Facebook là gì, và các ngưỡng và Facebook cho phép chúng ta có thể trả sau. Thì bây giờ chúng ta cần hiểu về Grace Period Facebook là gì. Cùng Riczmoz xem câu trả lời ngay bên dưới.

Grace Period Facebook có nghĩa là thời gian ân hạn hay còn gọi là thời kỳ ân hạn, chính xác hơn là thời gian thanh toán hóa đơn cho Facebook từ lần thanh toán gần nhất tới lần tiếp theo. Đối với mỗi tài khoản quảng cáo, Facebook sẽ ấn định 1 ngày trong tháng lập hóa đơn, thì đây là quãng thời gian Grace Period.

Grace Period Facebook là gì
Grace Period Facebook là gì

Ví dụ, tài khoản quảng cáo của bạn được ấn định ngày 28/10 là ngày lập hóa đơn, thì dù bạn có chi tiêu chưa tới ngưỡng thanh toán thì bạn cũng sẽ bị lập hóa đơn cho Facebook, nghĩa là bạn chạy bao nhiêu, thì Facebook trừ bấy nhiêu, mặc dù chưa tới ngưỡng.

Grace Period Facebook
Grace Period Facebook

Tuy nhiên, bây giờ Facebook đã đổi từ ngày ấn định sang 30 ngày, từ lần thanh toán gần nhất tới lần tiếp theo. Lần tiếp theo các bạn phải thanh toán cho Facebook là sau 30 ngày kể từ ngày thanh toán trước đó, dù bạn chưa chi tiêu tới ngưỡng.

Người khác cũng quan tâm: Live ads là gì?

Lưu ý thời gian ân hạn

Bạn nào chạy quảng cáo Facebook phải hết sức quan tâm tới cái ngày lập hóa đơn và quãng thời gian Facebook mới cập nhật là 30 ngày. Nếu bạn không muốn nợ Facebook thì gần tới ngày thứ 30, các bạn phải có tiền trong thẻ để Facebook có thể trừ tiền các bạn. Còn nếu như bạn nào muốn KHÔNG thanh toán thì đến ngày đó các bạn phải chuyển hết tiền ra nếu không chắc chắn sẽ bị trừ tiền trong thẻ.

Kết luận

Trên đây Riczmoz đã giải thích cho các bạn khái niệm Grace Period là gì, Grace Period trên Facebook là gì. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn trong quá trình bạn chạy quảng cáo Facebook, bán hàng tốt hơn và chúc các bạn thành công hơn trong việc kinh doanh online của mình. Đừng quên theo dõi kênh YouTube Riczmoz Official để xem nhiều video siêu hay.

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]