Criteo Remarketing là gì? Platform Criteo Dynamic Retargeting

criteo remarketing

Criteo Remarketing là gì? Các bạn đã nghe tới cụm từ này ở đâu đó trên internet và không biết Criteo là gì hay Criteo Dynamic Retargeting là gì. Nó là một dạng tiếp thị lại trong marketing, quảng cáo bám đuổi tới những người đã truy cập vào website nhưng chưa trở thành khách hàng mua hàng. Cách tiếp thị lại trên hệ thống Criteo có gì khác so với những tiếp thị lại truyền thống của Google Remarketing? Cùng đọc bài viết này ngay cùng tác giả Tiha Nguyễn.

Remarketing và Retargeting là gì?

Trước khi giải thích về Criteo Remarketing thì chúng ta nhớ lại 1 chút về remarketing và retargeting một lát nhé.

Về bản chất nghĩa của hai thuật ngữ này không có quá nhiều sự khác biệt, về bản chất nó đều nói về hình thức quảng cáo bám buổi tới một tệp khách hàng nhất định. Remarketing có nghĩa là tiếp thị lại, còn Retargeting là nhắm mục tiêu lại, thì bản chất vẫn là quảng cáo tới một tệp khách hàng chưa chuyển đổi biến họ thành khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

Criteo Remarketing là gì?

Ở phần này các bạn lưu ý giúp Riczmoz là có hai phần: 1 là Criteo, 2 là Remarketing (hoặc Retargeting).

Criteo là gì? Criteo là một công ty cung cấp các quảng cáo hiển thị trực tuyến được thành lập vào năm 2005 và có trụ sở chính tại Pháp. Criteo là một công ty nhắm mục tiêu lại động, hợp tác với các cá nhân và doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ để tạo quảng cáo được cá nhân hóa cho người tiêu dùng.

criteo là gì
Criteo là gì

Vậy Criteo Remarketing là đang nói về hình thức thức/chức năng hoạt động của công ty Criteo là tiếp thị lại như đã giải thích bên trên.

criteo retargeting là gì
Criteo remarketing là gì

Hiểu đơn giản như thế này:
Nếu các bạn là nhà quảng cáo và đang sử dụng nền tảng Google để chạy quảng cáo Google AdWords thì khi các bạn muốn  remarketing (tiếp thị lại), thì phải trả tiền cho Google và Google sẽ hiển thị những banner quảng cáo của bạn trên các các mạng lưới hiển thị của Google như website đối tác, YouTube.
Nhưng khi bạn sử dụng Criteo Remarketing (hay Retargeting) thì các bạn không phải thông qua Google nữa mà việc lúc này là sẽ kết nối với Criteo theo những hợp đồng cụ thể và Criteo sẽ hiển thị những banner quảng cáo và sản phẩm động trên các trang trang báo lớn và đối tác của Criteo.

LÁT NỮA ĐỌC THÊM: So sánh Marketing truyền thống và Marketing hiện đại

Criteo có thể làm được gì?

1. Theo dõi hiệu suất chiến dịch theo thời gian thực

Criteo giúp bạn theo dõi hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo của mình trong thời gian thực, vì vậy, bạn có thể tin tưởng các dữ liệu nhận được là chuẩn.

2. Thuật toán dự báo

Criteo đã tạo ra một thuật toán dự đoán rất ấn tượng để đối tác có thể có nhiều kế hoạch hơn cho các chiến dịch quảng cáo của mình.

chức năng của criteo
Thuật toán dự báo

3. Nhắm mục tiêu lại được cá nhân hóa

Nhắm mục tiêu lại được cá nhân hóa là một thuật ngữ khác được sử dụng cho nhắm mục tiêu lại động. Phần này Riczmoz đã giải thích khá chi tiết bên trên rồi.

4. Định giá CPC

Cho dù bạn đang chạy nhiều chiến dịch quảng cáo hay chỉ một chiến dịch, đặt giá chi phí mỗi lần nhấp chuột là một công cụ quan trọng. Criteo có tính năng đặt giá trực quan, cho phép bạn quản lý tốt hơn ngân sách quảng cáo của mình.

5. Quảng cáo trên thiết bị di động, máy tính để bàn, email và mạng xã hội

Quảng cáo của Criteo hoạt động trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn, trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

6. Sử dụng được tệp CSV

Với Criteo, bạn cũng có thể tải lên danh sách khách hàng của mình và để làm điều đó, bạn chỉ cần tải lên CSV. Khi đã tải xong, đây là một quy trình khá đơn giản và dễ dàng để tạo chiến dịch quảng cáo động tập trung vào đối tượng tùy chỉnh của bạn.

LÁT NỮA ĐỌC THÊM: Nên chạy quảng cáo ngân sách bao nhiêu?

So sánh Criteo và Google Remarketing

criteo vs google remarketing
Criteo vs Google remarketing

Lưu ý: Thông tin so sánh được cập nhật vào năm 2022.

CriteoGoogle Remarketing
Criteo đang phát triển khá mạnh mẽ, lượng khách hàng tương đối nhiều. Dẫn đầu một số trang web lớn.Về thị phần, Google Remarketing đang bị tụt lại phía sau, cạnh tranh đang tăng lên.
Criteo có phạm vi sử dụng tốt trong nhiều danh mục trang web hơn. Bao gồm Nghệ thuật & Giải trí, Khoa học & Giáo dục, Điện tử & Công nghệ Máy tính, Trò chơi và 19 hạng mục khác.Tiếp thị lại của Google đang dẫn đầu trong Công nghiệp nặng & Kỹ thuật.
Criteo đang dẫn đầu ở hầu hết các quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Nhật Bản, Nga, Pháp và 157 quốc gia khác.Tiếp thị lại của Google đang dẫn đầu ở Cộng hòa Séc, Israel, Belize và Haiti.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin bạn cần nằm về Criteo Remarketing (Retargeting) và một số điểm so sánh với Google Remarketing hiện tại, cũng như những chức năng của Criteo Remarketing bạn có thể tham khảo trong tương lai nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Nội dung được bảo vệ bản quyền của Riczmoz
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]