Chạy quảng cáo không ra tin nhắn là vì sao?

Chạy quảng cáo Facebook không ra tin nhắn

Người ta thì chạy quảng cáo ra tin nhắn ra đơn ầm ầm còn bạn thì chạy quảng cáo không ra tin nhắn, không ra comment, không ra đơn. Và bạn cũng không biết lý do vì sao. Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi liên quan tới quảng cáo Facebook nói chung và quảng cáo tin nhắn nói riêng.

Tại sao quảng cáo không ra tin nhắn?

Trước khi trả lời câu hỏi này cho bạn, đội ngũ Riczmoz phải biết được bạn đang làm những gì trên chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu chúng tôi chưa biết gì về những việc bạn làm mà chúng tôi đưa ra những lời khuyên hay những phán xét thì nó giống như “Thầy Bói Xem Voi” vậy. Chính vì thế hãy trả lời những câu hỏi bên dưới.

Bạn đã chọn đúng mục tiêu tin nhắn chưa?

Tại vì sao lại có một câu hỏi như thế này, trước khi bạn chạy quảng cáo Facebook hay bất kỳ một nền tảng nào đi nữa, thì việc đầu tiên không phải là target đối tượng làm sao cho tối ưu hay sử dụng những mẫu quảng cáo nào cho hấp dẫn, mà bạn phải chọn đúng mục tiêu quảng cáo của nền tảng đó đưa ra. Dưới đây là hình ảnh ảnh của những mục tiêu trong quảng cáo Google AdWords, nó sẽ giống với quảng cáo Facebook. Mình đưa ra hình ảnh này để cho bạn thấy rằng ở bất kỳ nền tảng nào cũng đều hỏi bạn mục tiêu của bạn đang muốn nhắm tới điều gì trước khi nền tảng đó phân phối quảng cáo tới người dùng.

chạy quảng cáo không ra tin nhắn
Mục tiêu quảng cáo facebook
mục tiêu quảng cáo Google
Mục tiêu quảng cáo Google

Nếu bạn muốn khách hàng nhắn tin tới Fanpage của bạn bạn thì việc đầu tiên bạn phải làm đó là chọn mục tiêu tin nhắn thay vì những mục tiêu khác. Nếu bạn chọn mục tiêu quảng cáo là lượt xem video, lượt like trang,.. mà bạn lại mong muốn tiếp cận được những khách hàng Nhắn tin tới cho bạn thì điều đó là vô lý. Cái câu hỏi đầu tiên này mình nghĩ là bạn đã chọn đúng mục tiêu và mình sẽ chuyển qua câu hỏi thứ hai.

Ngân sách chi tiêu của bạn là bao nhiêu?

Mình không dám cá bạn là một chủ shop online hay là chủ một doanh nghiệp nào đó, hay bạn là nhân viên của 1 công ty, dù bạn là ai đi nữa thì việc bạn đặt ngân sách nó rất ảnh hưởng tới việc phân phối của quảng cáo áo Nếu quảng cáo của bạn được đặt một ngân sách rất nhỏ mà nó chưa tới ngưỡng ra khách hay gọi là ra ngưỡng đạt kết quả người nhắn tin thì điều bạn cần làm là tăng ngân sách quảng cáo lên.

Target đối tượng đã đúng chưa?

Đối với Riczmoz những thao tác setup một chiến dịch quảng cáo không có đúng không có sai, mà chỉ có tính là phù hợp:

  • Phù hợp với sản phẩm
  • Phù hợp với từng thời điểm
  • Phù hợp với Facebook
  • Phù hợp với khả năng của mỗi người
chạy quảng cáo không ra tin nhắn
Không biết target đối tượng

Nhưng đương nhiên nó vẫn phải phù hợp với một số chỉ tiêu nhất định, ví dụ như vị trí độ tuổi khi bạn là người hiểu rõ nhất bức tranh khách hàng cúa bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải thao tác chọn đúng tương đối đối tượng của mình nếu như không muốn nói là làm sai hoặc thậm chí bạn cứ thả target nhưng cũng cần phải đảm bảo một số điều kiện như mình nói bên trên.

Quảng cáo đủ hấp dẫn không?

Trong marketing nhiều người hay nói rằng “Content is King“, và đó cũng thực sự là đúng. Nếu như mẫu quảng cáo của bạn không hấp dẫn, và người dùng không muốn tốn một giây nào để để dừng lại đọc, thì có lẽ bạn đã thất bại 80%. Để viết được mẫu quảng cáo hấp dẫn thì bạn phải có tiêu đề thực sự là lôi cuốn. Cùng với đó không thể thiếu được là hình ảnh hoặc video phải sắc nét cũng như khiến người dùng cảm thấy thích thú và đặc biệt là chạm tới cảm xúc của họ. Trong marketing gọi là điểm chạm. Đội ngũ Riczmoz có rất nhiều bài viết hay về content marketing bạn có thể xem thêm tại đây.

Tắt bật quảng cáo không hợp lý

Ok! Sau khi các bạn đã đọc những câu hỏi bên trên, một phần nào bạn đã biết được mình đang làm không tốt ở đoạn nào. Song song với đó, các bạn sẽ nghĩ rằng do Facebook do tài khoản quảng cáo bị lỗi vì thấy những người khác cũng chạy giống như bạn mà họ vẫn ra nhiều kết quả.
Mình sẽ không phân tích thêm về những người khác nhưng mình khẳng định với bạn thuật toán của Facebook rất khó bị lỗi, chỉ thay đổi 1 chút và trong quá trình thay đổi thuật toán đó, nó chỉ ảnh hưởng rất nhỏ tới quảng cáo của các nhà quảng cáo.

Một hành động dẫn tới việc quảng cáo không ra tin nhắn đó là việc tắt bật quảng cáo không hợp lý. Bạn có thói quen xem qua một thời gian rất ngắn như 30 phút, một tiếng, hai tiếng và bạn thấy quảng cáo không ra tin nhắn nào. Lúc này bạn rất hoảng hốt và nóng lòng có một tin nhắn đầu tiên cho nên bạn đã tắt. Sau đó bạn lên những chiến dịch mới và không có gì thay đổi. Đây là lỗi của bạn.

Việc bản đi ngủ và bạn nghĩ rằng không nên để quảng cáo vào ban đêm thì nó cũng là một yếu tố sai lầm. Nếu như bạn quan tâm tới vấn đề là có nên tắt quảng cáo vào ban đêm hay không thì cùng xem bài viết này.

Như vậy Riczmoz đã cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan tới việc chạy quảng cáo không ra tin nhắn. Mình chắc chắc là nó đã giúp ích được cho các bạn rất là nhiều, và hi vọng trong thời gian sắp tới bạn sẽ chạy quảng cáo tốt hơn và sẽ có nhiều tin nhắn và nhiều đơn hàng hơn. Goodluck!

5/5 - (7 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]