Top 5 lưu ý thuê chạy quảng cáo Facebook tránh lừa đảo

lưu ý khi thuê chạy quảng cáo facebook

Dạo gần đây Riczmoz nhận được rất nhiều câu hỏi về việc thuê chạy quảng cáo Facebook lừa đảo, hoặc những trường hợp không mong muốn khác như die Page liên tục. Họ không biết tìm nơi nào để thuê chạy Facebook ads yên tâm, cũng như không có kiến thức về nhận biết các đối tượng có hành vi lừa đảo khi chạy quảng cáo Facebook.

Và dưới đây là top 5 lưu ý cần phải biết khi đi thuê chạy quảng cáo Facebook mà Riczmoz chia sẻ giúp bạn phòng tránh việc mất tiền.

Khi nào được coi là chạy quảng cáo Facebook lừa đảo?

Trước tiên, cần phải làm rõ thế nào được gọi là lừa đảo khi mình đi thuê người khác chạy quảng cáo Facebook. Đơn giản là mình bị mất tiền hoặc không mất tiền nhưng đối tượng được thuê không làm đúng như thỏa thuận ban đầu.

Có rất nhiều điểm lưu ý và dấu hiệu nhận biết người mà mình sắp thuê có lừa đảo hay không, tuy nhiên trong bài viết này Riczmoz sẽ đề cập tới 5 điểm lưu ý và các dấu hiệu chính. Chắc chắn khi bạn xem nội dung bên dưới, thì việc tránh bị lừa đảo là rất tốt. Cùng bắt đầu nhé.

5 lưu ý khi thuê chạy quảng cáo Facebook tránh lừa đảo

1. Không tin cam kết đơn hàng

Nhiều người đi thuê quảng cáo rất hay muốn sự cam kết của người chạy thuê. Tuy nhiên bạn không nên đòi hỏi về việc cam kết đơn hàng, cũng như là cam kết các vấn đề khác. Để Riczmoz giải thích cho bạn như sau:

  1. Thứ nhất: Quảng cáo online phụ thuộc rất nhiều vào nền tảng, dù kỹ thuật có đỉnh cao như thế nào đi nữa, nhưng không thể cam kết việc khách hàng nhắn tin và chốt đơn được. Nếu bên nào cam kết khách hàng, chắc chắn đó là lừa đảo. Lượng khách hàng cam kết có thể làm ra được bằng các nick ảo. Cho nên nếu bạn là một người thông minh và hiểu về Marketing đi tìm khách hàng thì các đơn vị chạy thuê chỉ có nhiệm vụ là tối ưu quảng cáo hết sức có thể để mang về khách hàng cho bạn với ngân sách bạn đưa ra. 100% ai cam kết đều là lừa đảo.
  2. Thứ 2: Nếu người chạy thuê có thể cam kết về đơn hàng, sao họ không đi tự làm vì họ biết trước kết quả rồi? Cái này bạn tự suy luận nhé.
  3. Thứ 3: Việc chốt đơn được tốt hay không nó còn phụ thuộc vào sản phẩm/dịch vụ của bạn so với thị trường như thế nào. Tóm lại ai mà đòi cam kết đơn hàng đều là không biết gì về việc đi thuê quảng cáo. Còn ai nhận cam kết đều là lừa đảo.
thuê chạy quảng cáo Facebook lừa đảo
Không tin cam kết ra đơn nhé!

2. Nên tìm hiểu kỹ về bên nhận chạy thuê

Phải hết sức cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi đi thuê chạy quảng cáo Facebook. Bạn cần phải biết là có rất nhiều người chạy quảng cáo FB rất đẳng cấp, nhưng họ rất ít khi đăng kết quả, còn người mà lừa đảo lại thường xuyên đăng tải các nội dung kết quả chốt đơn để câu những con mồi tham lam.

Để tìm hiểu kỹ về người chạy, bạn có thể làm theo các cách như sau:

  1. Vào trang Facebook xem hình ảnh thật và cuộc sống của họ.
  2. Xem kênh YouTube của họ xem họ là người như thế nào, ví dụ các học viên và khách hàng của Riczmoz sẽ hay xem kênh YouTube Riczmoz Official để hiểu thêm về Tiha Nguyễn.
  3. Xem các hoạt động chính của họ trong và ngoài cộng đồng, ví dụ một người đi dạy cho sinh viên của một trường Đại Học thì không thể nào lại đi lừa đảo các khách hàng của họ được. (Ví dụ tại đây)
  4. Tham khảo các sự giới thiệu của bạn bè. Đây là bảo chứng tin tưởng khá tốt khi đã có một người khác tìm hiểu hoặc đã từng trải nghiệm trước đó.
  5. Nghe cảm nhận, đánh giá của các học viên đã từng học của họ. (Ví dụ tại đây)

3. Không giao toàn bộ các tài sản Facebook nếu chưa tin tưởng

Các bạn lưu ý là không giao toàn bộ các tài sản, bao gồm: tài khoản quảng cáo, trang Fanpage, thẻ thanh toán cho người khác nếu bạn chưa tin tưởng. Tuy nhiên có một số tài sản như trang Fanpage bạn cần share quyền quản trị viên (cao nhất) để đơn vị chạy thuê có thể thao tác nhiều chức năng và thủ thuật khác trong quảng cáo.

lưu ý khi thuê chạy quảng cáo facebook
Cẩn thận không share quyền quản trị khi chưa xác minh rõ

Tóm lại, khi bạn đi thuê chạy quảng cáo Facebook ads thì nên để học tự lo các phần đó, việc của bạn là xác minh sự tin tưởng với họ rồi chuyển ngân sách để họ có thể bắt đầu tối ưu cho bạn.

4. Không tham lam khi thấy phí chạy rẻ

Khi bạn đi thuê người khác chạy quảng cáo Facebook thì bạn sẽ phải trả một khoản phí cho họ, mỗi bên sẽ có một khoản phí khác nhau. Thường sẽ là tính phí % trên tổng số tiền chi tiêu. Có bên họ sẽ tính thêm phí setup các chiến dịch và thiết kế các mẫu quảng cáo (content ads).

thuê chạy quảng cáo Facebook lừa đảo
Thuê chạy quảng cáo Facebook tránh lừa đảo

Thế thì phí chạy bao nhiêu được coi là rẻ? Thông thường phí sẽ từ 10 – 20% trên tổng ngân sách. Có người sẽ lấy phí rất rẻ hoặc thậm chí không lấy phí luôn. Thì bạn lưu ý đừng vội tham khi thấy phí quá rẻ như vậy. Hãy nhớ câu: Của rẻ là của ôi!

Bùng tiền có phải là lừa đảo không?

Bùng tiền thực chất không phải là lừa đảo, vì họ vẫn chạy cho bạn đúng số tiền mà bạn muốn, hoặc chạy theo thỏa thuận ban đầu giữa 2 bên. Tuy nhiên họ không trả tiền cho nền tảng Facebook. Còn về chi tiết về chạy bùng thì bài viết này không đề cập tới, bạn muốn xem thêm về nó vui lòng xem tại Group kín của Riczmoz, có tên là Riczmoz Quảng Cáo Facebook – Hỏi Đáp!.

5. Nên đi học để quản lý tốt hơn

Nếu bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hoặc chưa từng biết gì về quảng cáo Facebook Ads thì nên đi học để quản lý việc đi thuê chạy quảng cáo tốt hơn, tránh bị lừa!

học quảng cáo facebook
Học quảng cáo Facebook để quản lý tốt hơn

Bạn cứ tưởng tượng giữa việc bạn bị lừa rất nhiều tiền với việc đi học một người thầy có tâm thì cái nào có lợi cho đường dài hơn? Chưa kể tới sau khi học có thể thuê bên phía thầy dạy chạy thuê luôn. Bạn có thể tìm hiểu các khóa học trên internet. Với Riczmoz chúng tôi không cần các bạn đọc bài viết này rồi đăng ký học. Nếu muốn hãy tìm hiểu về Riczmoz và Tiha Nguyễn sâu hơn tại khóa học Facebook Ads.

Tổng kết

Trên đây là 5 lưu ý cần phải biết về các vấn đề xung quanh việc đi thuê chạy quảng cáo Facebook để tránh bị lừa đảo. Riczmoz chúc bạn sẽ thành công hơn trong mô hình kinh doanh của mình. Và đừng quên để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với Riczmoz. Thank you!!!

5/5 - (7 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]