Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook 2024

Kinh nghiệm chạy quảng cáo facebook

Bắt đầu với quảng cáo Facebook rất đơn giản, nhưng để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cần có thời gian, tư duy, kỹ năng và kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook xương máu. Chúc mừng bạn ngày hôm nay có mặt ở đây và được đọc bài viết này, một bài viết mà Riczmoz chia sẻ cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả mới nhất và những kinh nghiệm quảng cáo Facebook ads chuyên sâu được đút rút từ 8 năm qua, một quãng thời gian rất lâu và ngân sách cho Facebook cũng cực khủng.

Facebook ads còn tiềm năng không?

Còn chứ! Nhưng mà khó khăn hơn nha. Khó khăn từ việc lựa chọn sản phẩm, khó khăn trong việc đổi mới nội dung, khó khăn trong kỹ thuật chạy ads Facebook và khó khăn khi cạnh tranh rất cao.

Đang chạy quảng cáo muốn được học hỏi những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook mà không xem video bên dưới Riczmoz tiết lộ cách test quảng cáo ra đơn là tiếc hùi hụi luôn: (Xem xong quay lại bài viết này, Riczmoz sẽ bật mí cho bạn một kinh nghiệm đáng giá hàng trăm triệu vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách đáng kể trong năm 2023 này đó)

Các bạn quay lại rồi chứ, giờ cùng Riczmoz điểm qua các điều cần nắm khi chạy quảng cáo Facebook trước khi xem chi tiết các kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhé.

Kiến thức cần có khi chạy quảng cáo Facebook

Kiến thức Marketing

Kiến thức Marketing là cái mà cần có để bắt đầu với quảng cáo Facebook. Facebook ads là một kênh trong rất nhiều kênh Marketing ngoài kia từ Offline cho đến Online.

Không những thế cái bạn cần có là những kỹ năng sử dụng máy tính, công cụ, phần mềm tiện ích phục vụ cho Marketing và quản lý bán hàng. Tư duy lên bài tiếp cận tới khách hàng tiềm năng nhờ các mẫu content thu hút.

khóa học content marketing
Content quảng cáo

Tính điểm hòa vốn trong kinh doanh, chương trình phù hợp với sản phẩm. Để mà nói về kiến thức Marketing thì có rất nhiều nhưng với quảng cáo Facebook ads cơ bản cho đến chuyên sâu thì cũng cần vốn kiến thức đủ dùng.

Xem nhiều bài viết hay hơn về Marketing tại Riczmoz Blog. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhé!

Kiến thức vận hành

Vận hành cũng rất rộng các bạn nhé, tuy nhiên để Riczmoz tóm tắt 3 thứ bạn cần nắm trong vận hành áp dụng cho kinh doanh trên Facebook hiệu quả nhờ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook thực chiến của Tiha Nguyễn, đó là:

  1. Dòng tiền: Kinh doanh trên FB đốt tiền cho FB, tiền hàng thì chưa đối soát, thì làm gì xoay nổi vòng vốn.
  2. Nhân sự: vận hành cũng bao gồm cả nhân sự, hay còn gọi là quản lý nhân sự, đây là yếu tố cực quan trọng nhé!
  3. Kho: Không quản lý tốt mã sản phẩm và số tồn là toang đây nhá. Có thể bạn sử dụng phần mềm quản lý kho hàng nhưng mà nên kiểm tra thực tế thường xuyên và tình trạng nhé. Kinh nghiệm quảng cáo Facebook đến từ các việc làm thực tế.
kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook
Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Kiến thức sản phẩm

Kiến thức sản phẩm ý nói cách tìm kiếm sản phẩm ngon, ngon về giá và ngon về chất lượng. Dễ bán, dễ nhập, phí giao thấp. Có thể deal được tốt hơn. Và rất rất nhiều thứ khác liên quan tới sản phẩm. Kinh nghiệm chạy ads Facebook là đã từng vít nhiều sản phẩm tìm ra công thức set ads ngon + sản phẩm nào ngon. Xem ngay Product Range là gì?

Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook

Phần quan trọng Riczmoz sẽ chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho các bạn về yếu tố nội dung Còn yếu tố về kỹ thuật quảng cáo thì các bạn bấm đăng ký kênh YouTube để được xem các video bí mật về kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook ads nâng cao.

Nội dung không được vi phạm chính sách

Điều tiên quyết luôn đấy! Nói thế thôi chứ làm sao mà tránh được mấy ngành hàng VPCS được. Các ông có kinh nghiệm tự chạy quảng cáo Facebook thì đi tìm cách lách. Lách thì cần có mẹo và tool. Cái này Riczmoz chia sẻ sau. Tham gia nhóm Facebook của Riczmoz để được biết sớm nhất.

Tuy nhiên, nên hạn chế từ ngữ, ảnh, video VPCS, quảng cáo sẽ rẻ hơn rất nhiều.

kinh nghiệm quảng cáo facebook
Kinh nghiệm chạu quảng cáo Facebook

Test nhiều mẫu quảng cáo

Test quảng cáo sẽ tiết kiệm được chi phí về sau, giai đoạn test thì tốn khá nhiều tùy vào muốn test ít, test chậm. Không test nhiều không tìm ra content win, mẫu win, mã win đâu.

kinh nghiệm chạy facebook ads
Kinh nghiệm chạy facebook ads

Bạn có phải là bậc thầy content không? Không thì lo mà test đi.

Sử dụng KOL

Sử dụng KOL/KOC là điều nên làm trong giai đoạn hiện nay để tăng độ uy tín cho sản phẩm, thương hiệu, page, và tăng tỉ lệ chốt. KOL, KOC hiểu nhanh là người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng trong 1 cộng đồng lớn hoặc rất lớn nhé!

Tiha Nguyễn là KOC trong cộng đồng Riczmoz Quảng Cáo Facebook – Hỏi Đáp!. Đùa chứ không phải nhé! 😀 Anh ấy là admin của Group.

Tối ưu trang đích

Tôi chạy tin nhắn và tương tác mà ông bắt tôi tối ưu trang đích là sao? Nếu không có trang đích thì thôi chứ sao, trang đích tối ưu cho quảng cáo chuyển đổi, khách mua hàng và đăng ký trên web. Quảng cáo đắt chưa tối ưu landing page (trang đích) mà đi tìm cách target. Ẩu quá rồi nha.

Ví dụ như trang này cũng được gọi là trang landing page:

cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả
Cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Kết bạn với Tiha Nguyễn ngay để được anh ấy hỗ trợ tại đây.

Không tăng ngân sách quá 30%

Cái này từ rất lâu đã có con số này, thực ra nó không có tài liệu nào chứng nhận. Và đến thời điểm hiện tại nó còn đúng không? Từ việc tiêu tiền tỏi cho Facebook thì Riczmoz khẳng định là CÒN! Đừng tăng ngân sách vượt 30% nhé. Nát tệp luôn. Đó là một kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook dành riêng cho bạn về việc tăng ngân sách (không liên quan đến nội dung lắm). Hehe.

Kết luận

Trên đây là những kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook quý báu của Riczmoz dành tới cho các bạn đang gặp khó khăn với việc quảng cáo bán hành trên Facebook. Nếu vẫn còn khó khăn về với đội của Riczmoz, chúng tôi sẽ giải cứu bạn. Xem tại đây.

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] trên là 7 lý do khiến quảng cáo Facebook lâu xét duyệt dựa vào các kinh nghiệm thực chiến của Riczmoz, tiếp tục xem các cách hủy quảng cáo Facebook đang xét duyệt thì làm […]

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]