Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo !!!

tiếp thị liên kết shopee lừa đảo

Dạo gần đây bạn nghe rất nhiều tới tiếp thị liên kết (hay còn gọi là affiliate). Bạn có thể đã nghe một ai đó nói rằng tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo, làm affiliate là lừa đảo. Bạn cũng đã nghe tới về việc làm tiếp thị liên kết cho các sàn thương mại điện tử khác như Lazada, hoặc nền tảng Accesstrade nào đó. Bài viết này sẽ giải thích thật rõ cho bạn hiểu tường tận về tiếp thị liên kết là gì và tiếp thị liên kết Shopee có lừa đảo hay không. Cùng đọc bài viết ngay.

Tiếp thị liên kết là gì?

Trước tiên để trả lời câu hỏi cho bạn là tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo hay không? Thì bạn phải hiểu về khái niệm của tiếp thị liên kết trước.
Riczmoz đã giải thích cho độc giả của mình rất nhiều về làm affiliate (tiếp thị liên kết), bạn có thể xem thêm tại những bài viết khác của Riczmoz nhé, sau đây Riczmoz xin giải thích lại khái niệm về tiếp thị liên kết nhé.

Tiếp thị liên kết (affiliate) là một hoạt động mà người làm affiliate sẽ chia sẻ những đường link liên quan tới lĩnh vực nào đó cho một người hoặc một nhóm người khác. Những người này nếu thực hiện một hành động chuyển đổi thông qua đường liên kết affiliate đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng, Hành động ở đây có thể là hoàn thành một đơn hàng, hoàn thành một form đăng ký ý hoặc đơn giản chỉ là một lượt click vào liên kết.

Bạn đã hiểu về tiếp thị liên kết Shopee là gì rồi chứ? Cùng xem tiếp các phần dưới nhé!

Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo không?

Dựa vào những khái niệm vừa rồi mà các bạn nắm được từ việc chia sẻ của Riczmoz thì bạn đoán xem tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo hay không? Nếu chưa nghĩ ra được thì Riczmoz xin trả lời bạn luôn là tiếp thị liên kết Shopee không hề lừa đảo, cũng không phải là hình thức đa cấp gì hết.

Shopee là một trang thương mại điện tử bán hàng rất lớn có trụ sở chính tại Singapore, công ty mẹ là Sea Limited. Nếu bạn là một người thường xuyên mua sắm chắc chắn bạn sẽ lên Shopee hoặc đối thủ của Shopee là Lazada.
Hai trang thương mại điện tử lớn này đã hoạt động một thời gian khá lâu hơn 10 năm tại Việt Nam, 2 trang web của 2 tập đoàn này tạo ra các chương trình tiếp thị liên kết để những người dùng khác có thể giới thiệu sản phẩm được đặt trên trang web của họ là shopee.vn và lazada.vn.

tiếp thị liên kết shopee lừa đảo
Tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo không?

Khi bạn đã hiểu rõ về khái niệm tiếp thị liên kết và cách thức mình có thể kiếm được tiền từ nó thì bạn sẽ hiểu rằng chúng ta cần một nơi cung cấp chương trình hình tiếp thị liên kết (affiliate), để chúng ta có thể giới thiệu cho những người khác, có thể là những người thân, bạn bè, fan của mình, cộng đồng của mình, những người yêu thích mình hay những người có mối quan tâm về sản phẩm dịch vụ nào đó. Khi mình giới thiệu tới nơi cung cấp những sản phẩm dịch vụ tốt đó, thì bên phía cung cấp sản phẩm dịch vụ sẽ phải trả hoa hồng giống như là trả trả thù lao cho người mang khách hàng tới cho họ.

Tiếp thị liên kết shopee được bao nhiêu tiền?

Để nói là làm tiếp thị liên kết trên Shopee được bao nhiêu tiền thì đây là một câu hỏi gần như không có câu trả lời. Bởi lẽ số tiền mà bạn thu được từ việc làm tiếp thị liên kết (affiliate) nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, phụ thuộc vào lượng traffic bạn đang có, phụ thuộc vào chính sách hoa Hồng của sản phẩm mà Shopee đưa ra, nó sẽ phụ thuộc vào từng ngành hàng cụ thể. Mức độ chăm chỉ của bạn cũng như là khả năng có bao nhiêu người có thể truy cập vào đường link của bạn và mua hàng cũng là một vấn đề cần quan tâm.

Các sản phẩm nên làm affiliate trên Shopee

Có rất nhiều sản phẩm ở ngoài kia các bạn có thể lựa chọn. Và cũng có rất nhiều nền tảng mà các bạn có thể làm tiếp thị liên kết không nhất thiết là chỉ có mỗi Shopee và Lazada. Sau này khi các bạn đã hiểu rõ hơn về tiếp thị liên kết thì Riczmoz sẽ giới thiệu cho bạn nhiều nền tảng làm affiliate tốt hơn và uy tín hơn. Ai trong chúng ta cũng có thể làm tiếp thị liên kết Shopee, không chỉ tiêng tiếp thị liên kết Shopee dành cho người bán thôi đâu.
Quay trở lại về vấn đề đó là chúng ta nên làm tiếp thị liên kết sản phẩm gì ở trên Shopee? Thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm mà bạn yêu thích hoặc những sản phẩm có phần trăm hoa hồng cao, thường cộng đồng sẽ vẫn hay làm vì mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng,…

tiếp thị liên kết shopee
Tiếp thị liên kết Shopee

Đến đây mình nghĩ bạn đã rất hiểu về tiếp thị liên kết rồi và cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo không? Và khi bạn còn có những câu hỏi như thế này thì mình nghĩ bạn nên tìm hiểu về affiliate nhiều hơn nữa, biết đâu sau này bạn có thể là một người làm Affiliate giỏi, kiếm được thu nhập khá tốt giống như bao người khác. Những kiến thức khác mình sẽ để ở kênh YouTube Official và trên trang blog của website này, các bạn anh nhớ thường xuyên vào để theo dõi học nhé!

Kết luận

Với những người mới thì đang còn nhiều băn Khoan và vấn đề cần phải học hỏi. Chính vì thế khi có những câu hỏi như tiếp thị liên kết Shopee lừa đảo là những câu hỏi hết sức bình thường. Ban đầu để trở thành một người giỏi thì chúng ta cần phải có những lúc không biết và phải tìm hiểu. Tìm hiểu kỹ là một điều tốt. Chúc các bạn nhận được nhiều thông tin hữu ích từ bài viết của Riczmoz.

5/5 - (3 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]