Hcard là gì trong SEO? Hcard so với Microformats và Schema

Hcard là gì

Chào tất cả các, bạn hôm nay Riczmoz sẽ giải thích cho bạn một khái niệm mà có lẽ bạn sẽ chỉ thấy những giải thích khá là chung chung ở trên Internet. Đó là về Hcard là gì. Và H-card nó có khác gì so với Microformats và Schema. Chúng ta còn sử dụng h-card trong việc làm SEO hay không? Cùng bắt đầu nào.

Hcard là gì? (h-card là gì)

Nếu các bạn muốn tìm hiểu định nghĩa khoa học từ Wikipedia thì các bạn sẽ xem tại đây.

Còn Riczmoz sẽ giải thích thật đơn giản để các bạn dễ hiểu. h-card (Hcard) là một thẻ cung cấp một bộ giá trị được chuẩn hóa cho class (thuộc tính), được sử dụng để truyền tải thông tin. Hcard như một tiêu chuẩn vi định dạng được sử dụng để hình thành dữ liệu có cấu trúc, nó là dữ liệu được tạo ra thân thiện hơn cho các công cụ tìm kiếm hơn là với người dùng. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về thông tin trên các trang web của bạn.

Hcard là gì
Hcard là gì (h-card là gì)

Vi định dạng hCard phục vụ cho việc nhắm mục tiêu theo địa lý. Khi nó được nhúng vào HTML của một trang web, nó sẽ cho các công cụ tìm kiếm biết vị trí chính xác của doanh nghiệp, làm nổi bật độ tin cậy của nó để xếp hạng trong tìm kiếm địa phương và hiển thị trên bản đồ địa phương.

Đến đây thì các bạn sẽ đặt câu hỏi là định nghĩa nó giống như là Schema Markup vậy, thì dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho các bạn, trước khi trả lời cho các bạn chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về về Microformats nhé.

Microformats là gì? Liên gì tới h-card?

Microformats là gì? Về cơ bản khái niệm thì microformat nó khá giống so với Hcard, nó chỉ khác ở phần mục đích mà nó được tạo ra. Hcard thì tập trung vào những những dữ liệu có cấu trúc dạng thông tin liên hệ (NAP) như tên, địa chỉ số, điện thoại. Còn Microformats thì có nhiều loại, mỗi loại được thiết kế để cung cấp các chuyển đổi cấu trúc dữ liệu để biểu diễn thông tin, cho các công cụ tìm kiếm dễ hiểu hơn. Các ví dụ khác bao gồm h-event cho các sự kiện, h-review để xếp hạng và đánh giá, và h-cook cho các công thức nấu ăn, h-prdoduct cho sản phẩm,…

Microformat là gì
Microformat là gì? Microformat vs h-card

Sau khi chúng ta đi sâu thêm về Microformat thì bây giờ chúng ta sẽ quay trở lại câu hỏi đó là tại sao những khái niệm của hai phần trên về microformat và hcard là gì gì, nó khá giống với Schema Hentry Schema. Thì câu trả lời cho bạn là: Google đã giới thiệu đánh dấu Schema vào năm 2011, nó là 1 dạng đánh dấu lược đồ mới, và Nó gần như đã thay thế Microformats và hcard, tuy nhiên Google vẫn ghi nhận chúng.

hcard là gì
Schema vs H-card

Các bạn có thể đánh dấu Microformats và hcard tại đây: http://microformats.org/code/hcard/creator

Kết luận

Như vậy là Riczmoz đã giải thích cho bạn về khái niệm hát Hcard gì (hay hcards là gì), và cũng cung cấp cho bạn thêm một số thông tin về việc làm SEO. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn rất là nhiều và đừng quên theo dõi Riczmoz sẽ có nhiều kiến thức hay và chuyên sâu về các lĩnh vực trong Digital Marketing nhé!

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]