Sự phát triển của TikTok tại Việt Nam

Sự phát triển của TikTok tại Việt Nam

Sẽ không cần phải nói nhiều về TikTok nữa, bởi vì nó là một ứng dụng mạng xã hội cực kỳ phổ biến và đang là số 1 trên thế giới. Thậm chí vượt mặt cả Facebook. Hiện nay độ tuổi chơi TikTok không chỉ giới hạn ở độ tuổi trẻ mà đã lan rộng thêm những người dùng lớn tuổi. Không chỉ ở thành phố mà tới nông thôn, người ta đã chơi TikTok rất nhiều và ai ai cũng nói về TikTok. Còn đối với Việt Nam, TikTok phát triển như thế nào? Hành trình của nó xuất hiện ra sao? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về sự phát triển của TikTok tại Việt Nam.

Những con số khủng của TikTok

Riczmoz sẽ không nói thêm về những khái niệm Tik Tok là gì hay là những điều tích cực mà ứng dụng này có thể mang lại cho người dùng. Hãy cùng điểm qua một số số đánh giá, xếp hạng và những con số của Tik Tok theo từng năm nhé:

  • Tính đến tháng 1 năm 2022, TikTok đã có hơn 3 tỷ lượt tải xuống và hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng
  • TikTok là ứng dụng phổ biến nhất được tải xuống trên toàn cầu vào năm 2020 và 2021
  • 60% người dùng TikTok ở độ tuổi từ 16 đến 24
  • Gần 50% khán giả toàn cầu của TikTok dưới 34 tuổi
  • Phạm vi tiếp cận của ứng dụng TikTok trên toàn thế giới với người dùng ở hơn 150 quốc gia
  • Người dùng trung bình dành 52 phút mỗi ngày trên ứng dụng TikTok
  • Bytedance, công ty sở hữu TikTok được định giá 140 tỷ đô la, trở thành công ty khởi nghiệp giá trị nhất thế giới và làm cho công ty có giá trị hơn Twitter và Coca Cola.
sự phát triển của tiktok tại việt nam
Các chỉ số của TikTok

TikTok có mặt tại Việt Nam từ khi nào?

TikTok vào Việt Nam khi nào? TikTok chính thức ra mắt toàn cầu vào năm 2016 và có mặt tại Việt Nam cũng từ giai đoạn cho tới nay. Và tính đến thời điểm tháng 8 năm 2022 thống kê số lượng người dùng Tik Tok tại Việt Nam là 13 triệu người trên tháng.

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia có số lượng người dùng Tik Tok cao nhất Đông Nam Á. (Riczmoz đã thống kê).

Văn phòng TikTok tại Việt Nam

TikTok đã có mặt tại Việt Nam đã hơn 6 năm, và ứng dụng này đá chính thức có địa chỉ văn phòng tại Việt Nam. Cụ thể địa chỉ tại Việt Nam là:
Tầng 6, 29A Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. Với tên gọi Công ty TNHH công nghệ TikTok Việt Nam.

văn phòng tiktok tại việt nam
Văn phòng TikTok tại Việt Nam

Viết theo tên tiếng anh là TIKTOK TECHNOLOGIES VIETNAM CO., LTD.

Mối nguy hiểm của TikTok là gì?

Khi nền tảng truyền thông xã hội ngày càng phát triển, tất nhiên sẽ có những lo ngại về sự nguy hiểm của TikTok. Phần lớn người dùng TikTok được xác định là Gen Z , trong độ tuổi từ 14 đến 24 tuổi. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ cảm thấy có trách nhiệm phải hiểu sự nguy hiểm của nội dung không phù hợp trên TikTok, và dạy con họ cách an toàn và ý thức trực tuyến khi sử dụng internet.

Theo nguyên tắc cộng đồng của TikTok, ứng dụng chia sẻ video “cam kết sâu sắc” với sự an toàn của trẻ em và “không khoan nhượng” đối với hành vi có thể dẫn đến lạm dụng hoặc bóc lột tình dục trẻ em. Vào tháng 2 năm 2020, TikTok đã công bố một bộ kiểm soát mới của phụ huynh , được gọi là “Chế độ an toàn cho gia đình”.

sự nguy hiểm của tiktok
Sự nguy hiểm của TikTok

Chế độ an toàn gia đình của TikTok được thiết kế để cho phép các bậc cha mẹ đặt giới hạn cho việc sử dụng ứng dụng mạng xã hội của con cái họ.
Các tính năng kiểm soát của phụ huynh bao gồm các giới hạn về tin nhắn trực tiếp, quản lý thời gian sử dụng thiết bị và ‘chế độ hạn chế’ để hạn chế sự xuất hiện của nội dung không phù hợp.

Chế độ hạn chế trên TikTok cho phép người dùng đang hoạt động chuyển sang tài khoản riêng tư mà bạn có thể phê duyệt (hoặc từ chối) yêu cầu người theo dõi mới. Tài khoản TikTok riêng tư chỉ cho phép người dùng đang hoạt động mà bạn đã chấp thuận xem nội dung của bạn. Theo mặc định, tài khoản TikTok của bạn bắt đầu ở chế độ công khai. Điều này cho phép TikTok chia sẻ video của bạn, những người dùng khác đăng nhận xét, phản ứng hoặc tạo video song ca ngắn với nội dung bạn đã tạo.

Ok! Như vậy là Riczmoz đã cung cấp sự phát triển của TikTok tại Việt Nam. Khi xã hội phát triển, thì chúng ta không thể bị tụt hậu được. Nhưng hãy là một người sử dụng internet thông minh!

5/5 - (6 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]