Nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày? Riczmoz Academy

nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày

Bạn đang chạy quảng cáo nhưng không biết kiểm soát, đo lường và đánh giá chiến dịch, cũng không biết nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày là hợp lý và hiệu quả nhất, thì bài viết này chính xác là thứ bạn đang cần. Cùng Riczmoz đọc ngay bài viết dưới đây và không bỏ sót một dòng nào!

Bạn đang chạy quảng cáo Facebook hay Google?

Bạn đặt câu hỏi là nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày, nhưng với mỗi nền tảng khác nhau thời gian cũng khác nhau và ngân sách hàng ngày hay ngân sách trọn đời cũng khác nhau. Nhưng nếu bạn đang quan tâm tới quảng cáo Facebook hoặc quảng cáo Google hoặc cả 2 thì mốc thời gian của 2 nền tảng này là giống nhau, đương nhiên có 1 số điểm khác, và bây giờ bắt đầu thôi.

Thời gian quá trình máy học là bao lâu?

Bất kì một nền tảng nào khi bạn chạy quảng cáo thì đều có quá trình máy học, đó là giai đoạn các nền tảng học dữ liệu, ghi nhận hành vi của người dùng để tối ưu cho chiến dịch của bạn đang chạy.

Đối với Facebook ads tài liệu ghi rất rõ là hiệu quả thường ổn định sau khi nhóm quảng cáo nhận được khoảng 50 sự kiện tối ưu hóa trong khoảng thời gian 7 ngày. Và nếu nhóm quảng cáo không nhận đủ các sự kiện tối ưu hóa (kết quả như lượt nhắn tin) để kết thúc giai đoạn máy học (hoặc nếu hệ thống phân phối dự đoán rằng sẽ không nhận đủ các sự kiện tối ưu hóa trong tương lai), thì cột Phân phối sẽ hiển thị “Chưa hoàn tất giai đoạn máy học“.

nên chạy quảng cáo fb bao nhiêu ngày
Máy học Facebook ads

Đối với quảng cáo Google, sẽ không quá công khai rõ ràng nếu bạn không chịu tìm hiểu và không có kinh nghiệm sẽ không bao giờ biết, nhưng Riczmoz sẽ chia sẻ ngay cho bạn. Đầu tiên bạn cần biết là thời gian của giai đoạn tự học (máy học) của Google chủ yếu chịu ảnh hưởng của 3 yếu tố:

  • Số lượt chuyển đổi mà các chiến dịch, nhóm quảng cáo, từ khoá hoặc sản phẩm của bạn nhận được.
  • Chu kỳ chuyển đổi.
  • Chiến lược giá thầu

Chu kỳ chuyển đổi thể hiện thời gian máy học rõ ràng nhất, và nó là lượng thời gian cần thiết để một lượt nhấp dẫn đến một lượt chuyển đổi. Có thể mất (tối đa 2-3 chu kỳ chuyển đổi) để chiến lược giá thầu điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu mới, mặc dù có thể nhanh hơn tuỳ thuộc vào lượng dữ liệu lượt chuyển đổi hiện có.
Và Google cũng nói rõ: “Thông tin ước tính về mức tác động được đưa ra dựa trên dữ liệu hiệu suất của chiến dịch trong 7 ngày, và giả sử không có thay đổi nào khác đối với các yếu tố động của phiên đấu giá cũng như tài khoản hoặc chiến dịch của bạn.”

Đó chính là thời gian hoàn tất giai đoạn máy học.

Nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày?

Vậy thì nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày? Nên chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu ngày, nên chạy quảng cáo Google bao nhiêu ngày? Có nên chạy đúng 7 ngày như trên để hoàn tất giai đoạn máy học hay không?

Câu trả lời là không, bởi vì:

  1. Không chắc là chiến dịch chạy sau 7 ngày sẽ hiệu quả.
  2. Nếu chiến dịch không hiệu quả mà cố chạy đủ 7 ngày sẽ lãng phí ngân sách.
  3. Nếu đọc hiểu chỉ số tốt thì càng không nên để 1 chiến dịch không hiệu quả chạy 7 ngày rủi ro như vậy.
  4. Nếu chiến dịch đang hiệu quả thì cứ chạy, không quan tâm thời gian nhưng muốn tăng ngân sách thì phải thật chú ý tới thời gian, và đây là 1 ví dụ trong rất nhiều lý do: https://riczmoz.com/top-3-ly-do-khong-nen-tang-ngan-sach-quang-cao-facebook-vao-ban-dem/
  5. Có 3 cách care chiến dịch quảng cáo Facebook với 3 trường hợp chỉ cần 2 ngày là đánh giá và tắt bật được rồi, tất cả có trong khóa học chạy Fb ads của Tiha Nguyễn.
  6. Quảng cáo Google tối ưu tài khoản và thời gian chiến dịch rất nhiều, ở bài viết sau Riczmoz sẽ chia sẻ thật chi tiết hơn cho bạn về việc tối ưu quảng cáo Google nhé.

Tổng kết

Tóm lại để chạy quảng cáo Facebook hay Google thì việc nên chạy quảng cáo bao nhiêu ngày phụ thuộc vào sự hiệu quả của chiến dịch, không phải lúc nào cũng giống nhau và chạy trong bao nhiêu ngày cụ thể. Nếu quảng cáo không hiệu quả thì dừng để chạy chiến dịch khác, còn hiệu quả thì chạy tiếp, nếu quảng cáo chưa ra khách hàng nhưng chỉ số rất tốt thì phải học 3 trường hợp care chiến dịch.

©Bản quyền bài viết thuộc về Riczmoz Agency  & Academy:

» Website
» Group
» Fanpage
» Khóa học Facebook
» Khóa học Google Ads 

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]