7 Lý do Facebook xét duyệt quảng cáo lâu & Cách xét duyệt quảng cáo nhanh

facebook xét duyệt quảng cáo lâu

Để bắt đầu với quảng cáo Facebook thì rất dễ, nhưng các vấn đề xung quanh quá trình chạy thì cần phải có các kỹ năng để xử lý. Và trong bài viết này Riczmoz sẽ giúp bạn hiểu rõ và xử lý được tình trạng Facebook xét duyệt quảng cáo lâu. Bắt đầu thôi nào!

Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook

Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook chính xác là bao lâu? Câu trả lời là không có mốc thời gian chính xác, vì nó được quyết định bởi rất nhiều yếu tố, thông thường thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook trung bình là dưới 3 tiếng.

thời gian xét duyệt quảng cáo facebook
Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook

Chắc chắn sẽ có những quảng cáo xét duyệt nhanh và lâu hơn, và dưới đây là chi tiết hơn về vấn đề quảng cáo đang xét duyệt lâu.

Thời gian bao lâu thì được coi là lâu xét duyệt?

Trước tiên chúng ta cần thống nhất với nhau về quãng thời gian bao lâu thì được coi là quảng cáo lâu xét duyệt. Vì đối với nhiều người thì 1 tiếng là lâu, nhưng với nhiều người gần 1 ngày mới được coi là lâu. Thế thì câu trả lời nhanh chóng Riczmoz dành cho bạn là trung bình trên 8 tiếng mà Facebook chưa xét duyệt thì được coi là Facebook xét duyệt quảng cáo lâu.

Nguyên nhân Facebook xét duyệt quảng cáo lâu

Tại sao Facebook xét duyệt quảng cáo lâu? Những nguyên nhân nào dẫn tới việc quảng cáo Facebook lâu xét duyệt? Xét duyệt quảng cáo Facebook trong bao lâu? Quảng cáo chờ xét duyệt quá lâu có rất nhiều lý do, và dưới dây là chi tiết 7 lý do dẫn tới việc Facebook xét duyệt quảng cáo lâu mà Riczmoz đã trải nghiệm cực kỳ nhiều:

 1. Tài khoản quảng cáo mới: Tài khoản quảng cáo mới chưa từng set một chiến dịch quảng cáo nào là nguyên nhân top 1 dẫn tới việc quảng cáo Fb xét duyệt cực kỳ lâu. Bạn hiểu đơn giản là do độ trust của TKQC không có nhiều, chưa từng chạy 1 chiến dịch nào hết thì việc xét duyệt quảng cáo kỹ lưỡng hơn là điều đương nhiên. Đối với trường hợp này, thì bạn nên lên những nội dung đơn giản cho chiến dịch đầu tiên, không viết quá nhiều.
  tài khoản fb mới xét duyệt lâu
  Tài khoản Fb mới xét duyệt lâu
 2. Fanpage mới: Tương tự như tài khoản quảng cáo mới, trang Fanpage mới cũng là lý do khiến quảng cáo xét duyệt lâu, độ trust cũng không có, mà hiện nay các thanh niên spam Fanpage để chạy ads là rất nhiều, cho nên Facebook cũng kiểm soát kỹ hơn.
 3. tại sao quảng cáo Facebook lâu xét duyệt
  Tại sao quảng cáo Facebook lâu xét duyệt?
 4. Thẻ thanh toán không uy tín: Thẻ như thế nào được gọi là không uy tín, thẻ visa, master card mà chưa tưng add vào một TKQC Facebook nào thì cũng không có độ tin cậy, còn thẻ đã chi tiêu lập hóa đơn trước đây rồi thì add vào khá dễ dàng và lên camp cũng chi tiêu nhanh. 3 trường hợp đầu tiên này mình không thể can thiệp được, chịu khó đợi nhé!
 5. Thông tin thẻ không trùng với tài khoản Facebook: Khi bạn chạy quảng cáo trên các tài khoản quảng cáo từ những tài khoản bạn đi mua về, có thể là via hoặc BM. thì gần như thẻ thanh toán không trùng thông tin với chủ nick FB. Đây cũng là một lý do khiến quảng cáo FB xét duyệt lâu. Còn nếu bạn chạy trên các tài khoản chính chủ thì không lo nhé.
  tại sao quảng cáo Facebook xét duyệt lâu
  Tại sao quảng cáo Facebook lâu xét duyệt?
 6. Bài quảng cáo và ngành hàng VPCS: Ở mục này có 2 dạng, là bài quảng cáo và ngành hàng. Nếu ngành hàng bạn chạy VPCS (vi phạm chính sách) của Facebook thì gần như xét duyệt quảng cáo Facebook rất lâu luôn. Chưa nói tới bài quảng cáo VPCS chứa các từ cam kết, nhạy cảm,… thì những chiến dịch chứa 2 yếu tố này xét duyệt quảng cáo rất lâu. Nhưng những tài khoản quảng cáo có độ trust, đã kháng, xmdt,… thì cân hết VPCS không lo xét duyệt lâu. Tất cả kiến thức này đều có trong khóa học chạy Facebook Ads của giảng viên Tiha Nguyễn Founder Riczmoz.
  quảng cáo lâu xét duyệt
  Quảng cáo lâu xét duyệt do VPCS
 7. Ngành hàng đặc thù: Ngành hàng đặc thù là những ngành hàng rất ít khi chạy quảng cáo Facebook, điều này làm Facebook phải xem xét kỹ hơn có dấu hiệu lừa đảo hay không,… Đây là một trong ít lý do gặp phải trong quá trình chạy ads, không phải là lý do phổ biến dẫn tới quảng cáo Facebook lâu xét duyệt.
 8. Quy trình xét duyệt quá tải: Quá nhiều nhà quảng cáo trong cùng một thời điểm cũng là nguyên nhân dẫn tới việc Facebook xét duyệt quảng cáo lâu.

Bên trên là 7 lý do khiến quảng cáo Facebook lâu xét duyệt dựa vào các kinh nghiệm thực chiến của Riczmoz, tiếp tục xem các cách hủy quảng cáo Facebook đang xét duyệt thì làm như thế nào và các cách xét duyệt quảng cáo nhanh nhé!

Xem thêm: KHÓA HỌC CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS NHẬP MÔN ĐẾN CHUYÊN SÂU

Hủy quảng cáo Facebook đang xét duyệt

Bạn thấy quảng cao Facebook xét duyệt rất lâu và bạn muốn hủy quảng cáo. Sau đó bạn lại lên một chiến dịch mới. Và đây là 2 cách dành cho bạn.

Cách 1: Bạn chỉ cần gạt cần ở bên trái sang màu đen là tắt quảng cáo.

Cách 2: Bạn chọn chiến dịch cần hủy và bấm xóa.

hủy quảng cáo đang xét duyệt
Hủy quảng cáo đang xét duyệt

Lưu ý: Quảng cáo Facebook lâu xét duyệt không bị sao hết, bạn không cần phải lo lắng, không cần hủy nó đi. Còn nếu bạn vẫn muốn hủy nó thì làm theo 2 cách trên nhé.

Cách xét duyệt quảng cáo Facebook nhanh

Dưới đây là 2 cách bạn có thể dùng để xét duyệt quảng cáo Facebook nhanh, mẹo cực đỉnh của Tiha Nguyễn:

Cách 1: Dùng TUT của Tiha Nguyễn

Đối với cách 1, bạn xem chi tiết video hướng dẫn trên kênh YouTube Riczmoz Official nhé:

Cách 2: Nhân bản quảng cáo đã hoạt động

Đối với cách 2 áp dụng cho những TKQC đã từng chạy quảng cáo rồi. Việc của bạn nhân bản các chiến dịch, hoặc nhóm quảng cáo lên, bấm ĐĂNG. Thì quảng cáo sẽ sẽ duyệt nhanh, sau đó bạn vào quảng cáo sửa lại target và mẫu quảng cáo theo ý nhé.

cách xét duyệt quảng cáo nhanh
Cách xét duyệt quảng cáo Facebook nhanh

TỔNG KẾT

Trên đây là toàn bộ các kiến thức về vấn đề Facebook xét duyệt quảng cáo lâu, Facebook xét duyệt quảng cáo trong bao lâu? thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook, các lý do dẫn tới việc quảng cáo FB lâu xét duyệt và 2 cách xét duyệt quảng cáo Facebook nhanh. Nếu có vấn đề cần hỏi bạn có thể hỏi trực tiếp trên Group kín của Riczmoz nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]