Quảng cáo Google không cắn tiền và cách khắc phục

Quảng cáo Google không cắn tiền

Nhiều bạn cứ tưởng lên được chiến dịch quảng cáo Google AdWords là ngon rồi, nhưng chờ mãi không thấy chiến dịch cắn tiền, không biết phải làm sao, đã thử một số cách nhưng vẫn vậy hoặc cắn rất ít tiền. Vậy nguyên nhân là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Các bạn sẽ được Riczmoz giải đáp ngay bên dưới.

Thời gian bao lâu được coi là không cắn tiền?

Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề quảng cáo Google không cắn tiền thì bạn cần phải biết thời gian được coi là quảng cáo không cắn tiền. Thông thường từ lúc bạn hoàn tất việc lên chiến dịch và nó đã hoạt động khoảng 6 tiếng mà trình quản lý chiến dịch quảng cáo Google không có số liệu nào ngoài các dãy số 0 thì lúc này được coi là quảng cáo không cắn tiền.

Còn trường hợp chiến dịch chưa hoạt động (chưa active) thì chưa được coi là không cắn tiền vì lúc này quảng cáo của bạn đang trong quá trình xét duyệt.

quảng cáo google không cắn tiền
Quảng cáo google không cắn tiền

Bạn đã rõ ràng rồi chứ? Vậy nếu chiến dịch quảng cáo của bạn đã được xét duyệt nhưng chưa cắn tiền (chưa trừ tiền) thì phải xem ngay các lý do bên dưới để khắc phục ngay tình trạng tài khoản Google ads không cắn tiền.

Nguyên nhân quảng cáo Google không cắn tiền và cách khắc phục

Do Riczmoz chưa thấy trực tiếp chiến dịch của bạn nên không thể kết luận ngay lý do mà quảng cáo của bạn không cắn tiền được. Cùng xem ngay các nguyên nhân phổ biến bên dưới và bạn kiểm tra lại ngay nhé. Sau khi xem và kiểm tra các nguyên nhân bên dưới mà chưa xử lý được thì đặt câu hỏi ngay và luôn cho nhóm SEO & Ads For Life (Group của Riczmoz).

seo && ads for life
Group SEO && Ads For Life

Đặt giá thầu quá thấp

Đa phần các bạn mới chạy quảng cáo Google đều bắt đầu với chiến dịch tìm kiếm (Google Search). Và đều có điểm yếu chung là không biết phân tích từ khóa như thế nào và giá thầu nên đặt là bao nhiêu. Sợ đặt cao quá thì bị hớ, mà đặt thấp quá thì không được hiển thị. Còn muôn vạn câu hỏi vì sao khác nữa.

Trường hợp này khắc phục như sau: 

Phân tích lại bộ từ khóa chạy ads đã tối ưu chưa, nếu đã có bộ từ khóa chuẩn nhưng giá thầu từ khóa đang để quá thấp thì nên xem lại ngay vì đây là nguyên nhân phổ biến nhất.

Chọn sai chiến lược giá thầu

Các chiến lược giá thầu mà Google cho bạn lựa chọn có thể kể đến như CPC thủ công, eCPC (CPC nâng cao), tối đa hóa lượt nhấp, tối đa hóa lượt chuyển đổi, tối đa hóa giá trị chuyển đổi, CPA, CPV. Có kinh nghiệm và chuyên môn sẽ xử lý vấn đề này tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể nhờ Riczmoz nhận chạy quảng cáo Google cho bạn.

Nếu bạn chọn tối đa hóa lượt nhấp, tối đa hóa lượt chuyển đổi thì không là vấn đề quá lớn, vì lúc này giá thầu đấu giá là tự động.

đặt giá thầu google ads
Đặt giá thầu google ads

Còn nếu bạn đặt các hình thức khống chế kia thì xem lại giá nhé. Còn giá như thế nào thì phải có kinh nghiệm mới biết được và phân tích từ ban đầu. Đồng thời mỗi ngành hàng nó cũng khác nhau nhé! Nếu có nhiều chiến dịch nhiều giá thầu có thể sử dụng Google Ads Editor để tạo chiến dịch,

Hết số dư tài khoản

Hết số dư tài khoản nghĩa là trong thẻ bạn không còn tiền. Cần kiểm tra lại thẻ nhé và đã nạp tiền vào tài khoản hay chưa. Nếu chưa bơm tiền vô mà chạy nha.

Số dư tài khoản google ads
Hết tiền chạy Google ads

Nội dung quảng cáo

Nội dung quảng cáo hay còn gọi là mẫu quảng cáo, nếu quảng cáo của bạn bị từ chối thì tài khoản Google ads không cắn tiền. Lúc này cần khắc phục bằng cách vào quảng cáo và chỉnh sửa lại từ mẫu setup cho đến trang đích (landing page nhé).

Tài khoản quảng cáo bị ngưng

Để ý tài khoảng quảng cáo có bị tạm ngưng không nhé, nó sẽ báo đỏ cho các bạn thấy. Có rất nhiều lỗi mà Google báo tài khoản quảng cáo của bạn:

  • Tránh né hệ thống
  • Các hành vi phối hợp lừa đảo
  • Hàng giả
  • Quảng cáo hiệu thuốc trái phép
  • Các phương thức kinh doanh không được chấp nhận
  • Lỗi vi phạm lệnh trừng phạt thương mại
  • Nội dung khiêu dâm

Trường hợp này khắc phục như sau: 

Vào xem chính sách quảng cáo Google ads sau đó nếu có nhầm lẫn gửi kháng nghị.

Từ khóa không có lượt tìm kiếm

Từ khóa không có lượt tìm kiếm hoặc volume tìm kiếm rất thấp. Khi lượt tìm kiếm của từ khóa thấp thì đương nhiên là quảng cáo không hiển thị hoặc hiển thị rất ít, mà không hiển thị thì không có click. Zậy thui đó má!

khối lượng tìm kiếm thấp
Lượt tìm kiếm không có hoặc rất ít

Nhắm mục tiêu đối tượng quá nhỏ

Chạy quảng cáo Google ads mà mấy ông cứ nhắm đối tượng siêu sâu và siêu bé như đi điều tra khách hàng thì Google không phân phối nổi đâu nha.

Đùa chứ cho bạn thoải mái đọc bài viết đó mà, nãy giờ thấy ngộp kiến thức quá rồi phải không. Đừng target đối tượng quá sâu và quá chi tiết nhé, vừa phải là đẹp. Khi tệp target quá nhỏ thì quảng cáo Google không cắn tiền đâu.

Học quảng cáo Google để tiết kiệm thời gian

Ngoài những nguyên nhân dẫn tới việc quảng cáo Google không cắn tiền bên trên thì còn rất nhiều việc mà người chạy quảng cáo Google cần phải quan tâm và tối ưu nữa.

riczmoz
Riczmoz

Không chỉ mỗi quảng cáo Google search mà còn các hình thức khác như quảng cáo hiển thị (GDN), quảng cáo mua sắm (Shopping), quảng cáo YouTube,… Mỗi hình thức lại có những vấn đề khác nhau, bạn nên học những người đi trước, có thể là học free trên kênh YouTube của Riczmoz Official, hoặc học trực tiếp bởi CEO của Riczmoz là Tiha Nguyễn nhé.

Liên hệ với anh ấy tại đây.

fbtihanguyen

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ giá trị của Riczmoz cho bạn về các vấn đề tài khoản Google ads không cắn tiền và cách xử lý khi bạn chạy đang kinh doanh với Google nhưng gặp trường hợp quảng cáo Google không cắn tiền. Chúc bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]