Cách cài đặt plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE) chi tiết từ A – Z

Advanced Editor Tools (Tiny MCE

Nhiều bạn đang dùng plugin Classic Editor để soạn thảo dễ dàng hơn trên website WordPress nhưng đôi lúc gặp nhiều bất cập. Ngày hôm nay Riczmoz giới thiệu bạn một plugin khác giúp soạn thảo linh hoạt, đa năng và được nhiều người cài đặt đối với website WordPress đó là TinyMCE Advanced (Advanced Editor Tools). Từng bước cài đặt sẽ được Riczmoz hướng dẫn bạn chi tiết từ A đến Z.

Plugin TinyMCE là gì?

Plugin TinyMCE là tên gọi trước đây của Advanced Editor Tools. Khi bạn tìm kiếm nó trên kho tiện ích của WordPress sẽ thấy tên chuẩn là: Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced). Nhiều người hiện nay vẫn quen gọi plugin này là plugin Tiny MCE. Plugin Advanced Editor Tools giúp quản trị website dễ dàng soạn thảo hơn nhờ các chức năng tinh chỉnh giao diện gọn gàng và quen thuộc, và khi soạn thảo tốt bài viết cũng rất tốt cho SEO website.

plugin Advanced Editor Tools
Plugin TinyMCE là gì?

Chức năng nổi bật của plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE)

Cùng Tiha Nguyen (Người hiền SEO Ads) điểm qua các chức năng chính và nổi bật của plugin này. Advanced Editor Tools có thể làm được gì, có nên cài plugin Advanced Editor Tools hay không. Cùng bắt đầu nào.

1. Tinh chỉnh giao diện soạn thảo dễ dàng

Khi các bạn cài đặt WordPress trên hosting lần đầu và muốn vào viết bài mới sẽ thấy giao diện soạn thảo khá là khó dùng và không quen. Nó sẽ trông như ảnh bên dưới. Plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE) sẽ giúp giao diện này trở về giao diện trước đây, vừa trải nghiệm tốt cho quản trị viên web lại dễ soạn thảo. Nói dễ soạn thảo chứ nó cũng tùy vào mỗi người nữa, mỗi người mỗi sở thích mà.

plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE)
Giao diện soạn thảo bài viết gọn gàng

2. Tùy chỉnh thanh công cụ

Các bạn sẽ có thể kéo các thành phần soạn thảo và thanh công cụ. Điểm nổi bật là các bạn có thể thêm căn đều 2 bên (căn lề 2 bên) văn bản mà plugin Classic Editor không có.

tinymce
Thanh công cụ đầy đủ và tùy biến

3. Ổn định từ nhà phát triển uy tín

Plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE) được phát triển bởi Automattic – một nhà phát triển khá uy tín.

Xem ngay: Plugin Schema & Structured Data for WP & AMP Nên Dùng

Cách cài đặt plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE)

Dưới đây là các bước bạn có thể tiến hành cài đặt và sử dụng plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE) nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Tìm plugin trên kho WordPress

Các bạn có thể cài mới trực tiếp trên kho tiện ích của WordPress với cách gõ tên vào ô tìm kiếm, hoặc tải trực tiếp trên website nhà phát triển hoặc website của WordPress tại đây.

Cài đặt Advanced Editor Tools
Cài đặt Advanced Editor Tools

Bước 2: Tiến hành cài đặt plugin

Sau khi tải lên plugin hoặc tìm kiếm ra plugin này trong trang quản trị website, bạn tiến hành cài đặt. Quá trình này diễn ra tầm 1 phút thôi.

Cài đặt plugin Advanced Editor Tools
Cài đặt plugin Advanced Editor Tools

Bước 3: Kích hoạt plugin

Sau khi cài đặt thành công, tiến hành bấm Kích hoạt.

Bước 4: Cài đặt cơ bản

Sau khi kích hoạt plugin xong, bạn rê chuột vào cài đặt, sẽ thấy plugin này đã có trong đây. Bấm vào và tùy chỉnh một số thứ.

Đầu tiên bạn phải tích chọn ô Replace the Block Editor with the Classic Editor, nghĩa là thay thế trình chỉnh sửa khối bằng trình chỉnh sửa cổ điển.

Plugin soạn thảo wordpress
Plugin soạn thảo wordpress

Sau đó kéo các thành phần bạn muốn vào thanh công cụ như hình:

căn lề 2 bên wordpress
Tùy chỉnh thanh công cụ

Kết luận

Như vậy Riczmoz đã hướng dẫn bạn cài đặt plugin Advanced Editor Tools (Tiny MCE) từng bước chi tiết từ A đến Z. Chắc chắn khi bạn làm theo sẽ được thôi. Đừng quên xem các video hướng dẫn về SEO và website trên kênh YouTube của Riczmoz nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]