Có Nên Tắt Quảng Cáo Vào Ban Đêm Không?

Có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không

Rất nhiều người chạy quảng cáo Facebook không biết rằng có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không. Nhiều người thì sợ việc để chiến dịch hoạt động vào ban đêm sẽ tốn rất nhiều tiền vì không có khách thức vào giờ đó mà quảng cáo thì cứ phân phối. Đó cũng là thắc mắc của rất nhiều người mới chạy quảng cáo Facebook hoặc thậm chí đã chạy lâu năm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho tất cả mọi người về việc có nên tắt quảng cáo vào buổi tối hay không.

Thuật toán của Facebook

Trước khi trả lời câu hỏi trên, chúng ta hãy cùng xem qua thuật toán của Facebook phân phối như thế nào. Bản chất quảng cáo của Facebook là Hiển thị, nó giống như quảng cáo GDN trong Google Ads vậy. Facebook sẽ tính tiền dựa trên trên mỗi CPM.
CPM là viết tắt của từ Cost Per Mille. Nó là chi phí trên 1.000 lần lượt hiển thị .Có một mục tiêu khác của quảng cáo Facebook là lượt chuyển đổi, khi ở trong mục tiêu này nhà quảng cáo có thể lựa chọn hình thức trả tiền không phải là hiển thị mà là CPA.

Có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không?
Chỉ số CPM Facebook

Rồi! Khi bạn đã vừa đọc qua giải thích thuật toán tính tiền bên trên của Facebook của Riczmoz chia sẻ thì bây giờ chúng ta sẽ chia thành hai trường hợp giải thích việc Có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không.

Với người chạy quảng cáo mục tiêu “Tin nhắn”

Đối với những người chạy quảng cáo mục tiêu là tin nhắn thì Facebook sẽ tính tiền nhà quảng cáo (là bạn đó) theo hình thức CPM. Quảng cáo của bạn hiển thị trong bản tên news feed của người dùng thì bạn đã mất tiền mặc họ không cần phải làm gì hết.
Và vào ban đêm khi người dùng không online, hay nói chính xác hơn là không lướt Facebook trên điện thoại hay máy tính, thì họ sẽ không thấy quảng cáo của bạn và bạn sẽ không mất tiền. Thế tại vì sao sao sáng ngày hôm sau bạn vẫn thấy quảng cáo chi tiêu nhiều hơn trước lúc bạn đi ngủ đúng không? Đó chính là quảng cáo của bạn hiền chị đối với những người không ngủ vào ban đêm, hoặc họ lướt Facebook đúng lúc quảng cáo của bạn được hiển thị sau đó người dùng đi ngủ.

Với người chạy quảng cáo mục tiêu “Lượt chuyển đổi”

Đối với quảng cáo chuyển đổi cũng có hai hình thức trả tiền để nhà quảng cáo lựa chọn.
Một lá hiển thị trả tiền như bên trên mình đã phân tích.
Thứ hai đó là CPA, CPA là viết tắt của chữ Cost Per Action nghĩa là chi phí cho một lượt hành động. Nếu bạn chạy quảng cáo lượt chuyển đổi nghĩa là bạn đang muốn người dùng truy cập vào website sau đó sẽ thực hiện những những hành động ở trên website của bạn. Mà bạn muốn đo hành động đó là lượt chuyển đổi. Nếu bạn không chọn CPA thì khi quảng cáo của bạn hiển thị thì sẽ mất tiền.

Có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không
Có nên tắt quảng cáo vào ban đêm không?

Đối với CPA, bạn gán cho Facebook là bạn sẽ trả tiền cho mỗi lượt chuyển đổi với giá là bao nhiêu đó. Lúc này người dùng hàn động thì bạn mới trả tiền. Hành động ở đây có thể là điền form, đặt hàng, gọi hotline,…
Chính vì thế vào ban đêm càng không ảnh hưởng tới chi phí quảng cáo của bạn bạn.

Bên trên là toàn bộ những đúc kết từ 9 năm kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook dành cho các bạn. Một quãng thời gian đủ lâu để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian trải nghiệm quảng cáo đa nền tảng, đặc biệt là quảng cáo Facebook.
Và hãy đăng ký kênh YouTube của Riczmoz để theo dõi những nội dung hay, ví dụ như nội dung về các chỉ số quan trọng quảng cáo Facebook ads.
Thank you!!!

5/5 - (8 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
error: Nội dung được bảo vệ bản quyền của Riczmoz
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]