7 Lý Do Quảng cáo Facebook không cắn tiền và cách khắc phục

Quảng cáo Facebook không cắn tiền

Nhiều bạn đang chạy quảng cáo Facebook nhưng tài khoản không cắn tiền. Và đây là bài viết mới nhất 2023 giải thích cho bạn chính xác và cách khắc phục vấn đề quảng cáo Facebook không cắn tiền. Mấy nội dung cơ bản của 1 số web khác mà bạn đọc hiện giờ không còn phù hợp nữa. Cùng xem ngay nội dung mới nhất bên dưới.

Như thế nào được coi là quảng cáo không cắn tiền?

quảng cáo facebook không cắn tiền
Quảng cáo Facebook không cắn tiền

Ok. Bạn thấy quảng cáo của bạn đang không cắn tiền? Nhưng bạn phải biết là bao lâu thì quảng cáo được coi là không cắn tiền (trừ tiền). Với kinh nghiệm xương máu của mình trong quảng cáo online thì thời gian được coi là Facebook ads không cắn tiền nó giống như thời gian của quảng cáo Google AdWords. Cụ thể như dưới:

Thời gian bao lâu được coi là không cắn tiền?
Trước khi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề quảng cáo Google không cắn tiền thì bạn cần phải biết thời gian được coi là quảng cáo không cắn tiền. Thông thường từ lúc bạn hoàn tất việc lên chiến dịch và nó đã hoạt động khoảng 6 tiếng mà trình quản lý chiến dịch quảng cáo Google không có số liệu nào ngoài các dãy số 0 thì lúc này được coi là quảng cáo không cắn tiền.

Với Facebook cũng vậy, khi camp đã hoạt động thời gian tầm 6 tiếng trở lên mà camp không cắn tiền thì được coi là ads Facebook không cắn tiền. Nếu quảng cáo của bạn mới được duyệt chưa quá lâu thì đừng nóng lòng nhé! Bình tĩnh!

Nguyên nhân quảng cáo Facebook không cắn tiền và cách khắc phục?

Có một số nguyên nhân dẫn tới việc quảng cáo không cắn tiền, ở đây là Fb. Bạn có thể gọi là quảng cáo Facebook không phân phối Và dưới đây là một số lý do mà nhà quảng cáo đang gặp phải dẫn tới việc quảng cáo Fb không cắn tiền:

1. Lệch múi giờ tài khoản quảng cáo

Nếu bạn đã chạy quảng cáo Facebook lâu năm thì gần như là bạn sẽ sử dụng các tài khoản quảng cáo đi mua về, có thể là TKQC full via, hay TKQC BM, Scan,… Trong đó nếu bạn sử dụng các TKQC, via ngoại có múi giờ và quốc gia khác múi giờ +7 của Việt Nam thì bạn sẽ rất dễ hiểu nhầm là quảng cáo của bạn không cắn tiền.

quảng cáo fb không cắn tiền
Lệch múi giờ – Quảng cáo Facebook không cắn tiền

Cách khắc phục: Check lại TKQC, via xem múi giờ đang để là bao nhiêu.

2. Đặt giá thầu thủ công quá thấp

Sao trong quảng cáo Facebook lại có đặt giá thầu như quảng cáo Google? Nếu bạn đang thắc mắc chứng tỏ bạn hiểu chưa tới về quảng cáo FB. Trong quảng cáo Facebook bạn có thể đặt giá thầu cho các phiên đấu giá chứ không đặt giá thầu cho mỗi lượt nhắn tin. Còn việc đặt giá CPA là giá cho mỗi chuyển đổi chứ không phải là giá thầu đấu giá.

facebook không trừ tiền
Đặt giá thầu thủ công thấp – Facebook không trừ tiền

Thế thì nếu như bạn đang bid giá thầu như hình bên trên thì cần check lại ngay tránh để Facebook không trừ tiền.

Cách khắc phục: Bỏ giá thầu thủ công, chuyển sang giá thầu tự động. Hoặc nâng giá thầu lên.

3. Target quá sâu

Nhiều bạn mới bắt đầu với quảng cáo Facebook mà chưa học các khóa học về FB thì các bạn sẽ dính rất nhiều lỗi cơ bản, trong đó có một lỗi cực lớn đó là nhắm target quá sâu. Target quá sâu do chọn vị trí quá bé, độ tuổi quá hẹp và chọn sở thích quá nhiều.

Cách khắc phục: Không target quá sâu, lưu ý quy mô đối tượng ước tính nhắm tới không quá bé. Và cụ thể là bao nhiêu thì bạn cần xem rõ các video hướng dẫn bài bản về Facebook ads của Admin Tiha Nguyễn tại đây.

4. Nội dung quảng cáo không chất lượng

Nếu quảng cáo của bạn đã được duyệt, đừng vội mừng vì nó có thể sẽ bị từ chối sớm và không cắn tiền. Nội dung quá sơ sài, hoặc sử dụng các mẫu quảng cáo đã quá cũ thì cũng là lý do mà dẫn tới việc chạy quảng cáo không cắn tiền.

Cách khắc phục: Làm mới nội dung, tăng chất xám vào nội dung quảng cáo.

5. Độ trust của tài khoản không cao

Tài khoản quảng cáo Facebook mới lên camp không thể bằng được các TKQC cũ, mà được duyệt camp rồi thì chưa chắc là sẽ được cắn tiền. Do độ uy tín của tài khoản quá thấp. Chưa kể tới việc dùng TKQC mới sẽ gặp các vấn đề hold tiền, 792,…

Cách khắc phục: Nếu camp không cắn tiền thì cách 1 là sử dụng TKQC đó lên camp tương tác trước, nội dung phải đơn giản để dễ duyệt và trừ tiền. Sau đó lên camp cần lên. Cách 2 là đổi TKQC khác để tránh quảng cáo Facebook không phân phối.

6. Có dấu hiệu VPCS

Sau khi quảng cáo được duyệt chuyển trạng thái thành đang hoạt động, cũng chưa chắc là bài đó sẽ được cắn tiền. Facebook sẽ luôn quét và nếu như bài đó có VPCS (vi phạm chính sách) thì quảng cáo sẽ không được cắn tiền, bị từ chối hoặc nặng nhất là bị vô hiệu hóa tài khoản.

quảng cáo lâu xét duyệt
Quảng cáo lâu xét duyệt do VPCS

Cách khắc phục: Thay bài không VPCS, còn nếu nội dung và ngành hàng đã VPCS thì phải chấp nhận.

7. Lỗi tài khoản

Nếu bạn không gặp các trường hợp trên nhưng tài khoản quảng cáo Facebook vẫn không trừ tiền thì là do lỗi của tài khoản.

Cách khắc phục: Bắt buộc đổi TKQC.

Lời khuyên

Để đúc kết ra 7 lý do chính trên và các cách khắc phục quảng cáo Facebook không cắn tiền thì bản thân Tiha Nguyễn và Riczmoz đã trải qua rất nhiều vấn đề về quảng cáo Facebook. Bạn có thể tham gia vào Group kín của Riczmoz để học hỏi kiến thức miễn phí. Hoặc muốn nhanh thì xem thông tin liên hệ bên dưới nhé:

©Bản quyền bài viết thuộc về Riczmoz Agency  & Academy:

» Website
» Group
» Fanpage
» Khóa học Facebook

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]