Nên Chạy Quảng Cáo Google Hay Facebook Trong Năm 2024

nên chạy quảng cáo google hay facebook

Chúc mừng bạn ở đây, đọc được những kiến thức thực tế từ một Agency làm dịch vụ quảng cáo.

Rất nhiều website nói về vấn đề nên chạy quảng cáo Google hay Facebook, nhưng họ không làm dịch vụ chạy quảng cáo thuê. Cho nên rất có thể kiến thức của họ là chung chung và không thực tế.

Bài viết này Riczmoz dành tặng cho bạn các kiến thức, kinh nghiệm, trải nghiệm và những lời khuyên, lưu ý trong việc chạy Google AdWords và Facebook Ads. Hãy đọc hết sẽ thấy điều bất ngờ.

So sánh quảng cáo Google và quảng cáo Facebook

Giống nhau

Điểm giống nhau của quảng cáo Google và quảng cáo Facebook có một số điểm chung như sau:

  • Đều đưa sản phẩm, dịch vụ, quảng bá thương hiệu tới tệp khách hàng mong muốn. Từ đó bán được hàng, có lợi nhuận.
  • 2 nền tảng Google và Facebook đều là những nền tảng lớn, nổi tiếng trên thế giới.
  • Có nhiều hình thức quảng cáo tương đồng như hiển thị bảng tin vs hiển thị GDN, chạy quảng cáo click to web.
  • Có các mục tiêu chiến dịch theo phễu marketing: nhận biết – cân nhắc – khách hàng tiềm năng – doanh số.
  • Nhà quảng cáo có toàn quyền kiểm soát chiến dịch nếu cài đặt thủ công.
  • Có nhiều định dạng quảng cáo: Video, hình ảnh.
so sánh facebook ads vs google ads
Điểm giống nhau của Facebook ads vs Google ads

Trên là những điểm giống nhau điển hình giữa Google ads và Facebook ads. Để bắt đầu với quảng cáo Google và Facebook không hề khó, tuy nhiên cần am hiểu rõ về mỗi nền tảng, và hành vi của người dùng trên từng nền tảng đó. Khi hiểu 2 thứ này chắc chắn bạn sẽ làm được tốt. Và dưới đây là những điểm khác nhau mà Riczmoz muốn gửi tới bạn, giúp bạn hiểu thật rõ hơn nữa nhé.

Khác nhau

Ở phần này, có rất nhiều sự khác nhau, Riczmoz sẽ lập thành một bảng so sánh sự khác nhau giữa Google ads và Facebook ads, từ đó bạn sẽ có những tư duy nên chọn hình thức quảng cáo nào giữa 2 cái này.

Lưu ý: Bảng bên dưới sẽ tập trung so sánh quảng cáo tin nhắn Facebookquảng cáo Google tìm kiếm, đây là 2 dạng quảng cáo phổ biến nhất của 2 nền tảng:

Tiêu chíFacebook adsGoogle ads
Hình thức trả phíHiển thị: quảng cáo chỉ cần hiển thị là mất tiềnClick: khách hàng nhấp vào quảng cáo mới trả tiền
Hình thức đấu giáĐấu giá thủ công và tự động để mua vị trí quảng cáoĐấu giá thầu cho mỗi lượt click hoặc để tự động
Cách khách liên hệNhắn tin qua Fanpage, tư vấn chốt đơnBấm hotline, Zalo, điền form, mua hàng trên web
Điều kiệnPhương thức thanh toán, TKQC, FanpagePhương thức thanh toán, TKQC, website (hoặc landing page)
Phân phốiHiển thị tự động theo thuật toán FacebookHiển thị theo top phụ thuộc vào giá thầu và thuật toán
Tìm kiếm KHTNHiển thị thụ động tới khách hàngKhách hàng chủ động tìm tới mình

Một trong những điểm khác nhau điển hình mà dễ thấy nhất đó chính là quảng cáo Google search (Google tìm kiếm) click quảng cáo là nhà quảng cáo mất tiền, tùy thuộc vào độ cạnh tranh của ngành hàng mà 1 click mất từ mấy trăm đồng cho tới mấy chục ngàn. Quảng cáo Facebook thì hiển thị là đã mất tiền, vì nhà quảng cáo đấu giá nhau để mua vị trí hiển thị trên bảng tin của người dùng.

Quảng cáo Facebook vẫn có mục tiêu click to web, điển hình là quảng cáo chuyển đổi cần pixel, nhưng hiện nay nhiều ae ads thủ vẫn chưa biết về nó chuyên sâu, chủ yếu là quảng cáo tin nhắn. Một phần là không có website, không có kỹ năng về website, một phần là do ngành hàng không nhất thiết phải bán trên website,…

fanpage vs website
Fannpage vs Website – Nên chạy Facebook ads hay Google ads

Trên đây là so sánh các điểm chính giữa 2 hình thức quảng cáo phổ biến nhất hiện nay, để đưa ra câu trả lời và quyết định nên chạy quảng cáo Google hay Facebook thì cùng xem ngay các chia sẻ kinh nghiệm bên dưới của Riczmoz.

Nên chạy quảng cáo Facebook hay Google?

Trả lời luôn cho bạn đó chính là tùy vào mô hình kinh doanh của bạn để lựa chọn việc nên chạy quảng cáo Facebook hay Google. Sao gọi là tùy? Bởi mỗi kênh có một ưu nhược điểm khác nhau, các ngành hàng có hành vi tìm kiếm của người dùng cũng khác nhau.

Riczmoz lấy ví dụ nhé: Mua thời trang chủ yếu là mua trên Facebook và các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… cho nên nếu bạn bán thời trang thì nên đầu tư vào quảng cáo Facebook và các sàn TMDT, website thì vẫn làm nhưng hãy làm tốt các kênh kia đi đã.

Ví dụ 2: Bạn bán những sản phẩm về y tế, chăm sóc sức khỏe giá trị cao, có giấy chứng nhận đầy đủ. Bạn nên đầu tư vào website và độ uy tín của nó, hành vi người dùng tìm kiếm trên Google là rất cao, kết hợp với các phễu Marketing bạn mới bán được hàng. Nếu ban cần trợ giúp về dịch vụ quảng cáo Google ads thì xem ngay tại đây.

Nên chạy google ads hay facebook ads
Nên chạy Google ads hay Facebook ads

Qua 2 ví dụ trên nếu bạn vẫn còn băn khoăn, thì đặt lịch tư vấn riêng với anh Tiha Nguyễn (Founder của Riczmiz) ngay, hoặc tham gia và Group kín hỗ trợ tại đây.

Nếu bạn cần học chuyên sâu hơn về quảng cáo Google và Facebook thì nên tham gia vào các khóa học quảng cáo của Riczmoz được chính Tiha Nguyễn đứng lớp.

học quảng cáo
Học quảng cáo online

Lời khuyên

Trên đây là những chia sẻ của Riczmoz về vấn đề nên chạy quảng cáo Google hay Facebook. Chắc chắn bạn đã hiểu hơn về 2 nền tảng này, hãy để lại một bình luận cảm ơn nếu nó đã giúp được bạn. Riczmoz sẽ chia sẻ nhiều hơn cho các bạn về các chủ đề liên quan tới quảng cáo online.

5/5 - (8 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]