Cách tạo riêng từng thư mục quản lý file bằng plugin trong thư viện WordPress

plugin quản lý file thư viện wordpress

Có phải bạn đang muốn phân chia rạch ròi từng thư mục chứa hình ảnh hoặc video cho riêng một chủ đề hoặc từ khóa bài viết cụ thể. Nhưng trong trình quản lý thư viện mặc định của website WordPress thì tất cả hình ảnh và video hoặc là những file tải lên đều nằm trong một thư mục mặc định là Uncategorized. Điều này sẽ không thực sự là khoa học nếu như website của bạn có rất nhiều trang, rất nhiều bài viết thì việc bạn vào tìm hình ảnh cho từng mục là rất lâu và nó không chuyên nghiệp một chút nào. Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp bạn có thể tạo riêng từng thư mục chứa file media cho từng bài viết, từng trang và từng chủ đề mà bạn muốn.

Tại vì sao phải quản lý File riêng biệt?

Có phải lúc bạn muốn chọn hình ảnh để chèn vào một bài viết hay một trang nào đó trên website của bạn thì các bạn vào tải lên và sẽ thấy một loạt hình ảnh như thế này:

cách quản lý file thư viện trong wordpress
Thư viện ảnh mặc định trong wordpress

Một thời gian sau đó bạn muốn sửa hình ảnh hoặc chọn những hình ảnh khác theo đúng chủ đề từ khóa mà bạn viết, thì bạn phải kéo xuống tìm đi tìm lại những tấm hình hình lúc trước. Điều này thực sự rất mất thời gian. Chính vì vậy, các bạn phải phải tạo file, tạo từng thư mục quản lý cho từng chủ đề bài viết, nó sẽ giúp hiệu suất làm việc của bạn trở nên tốt hơn. Sẽ kiểu trông như thế này:

plugin quản lý file thư viện wordpress
Qquản lý file thư viện wordpress

Dùng plugin quản lý file

Nếu bạn là một người không thực sự rành về code (về lập trình), thì việc bạn cần làm đó là cài đặt những plugin hỗ trợ việc quản lý file. Và dưới đây là một số lợi ích của việc các bạn sử dụng plugin quản lý file:

  1. Tạo được từng thư mục theo từng chủ đề mà bạn muốn:  Trong mỗi thư mục này bạn có thể tải lên những hình ảnh đúng với chủ đề đó, sau này bạn sẽ tìm kiếm rất dễ dàng.
  2. Dễ kiểm soát: Những plugin này sẽ giúp bạn dễ kiểm soát những tài nguyên/ tài liệu mà bạn đã up lên website của mình.
  3. Dung lượng của những plugin này không lớn:  Khi bạn cài đặt những plugin này trên website của mình, nó không tốn dung lượng là bao nhiêu cả, rất nhẹ cho nên bạn hoàn toàn có thể tự tin cài đặt những tiện ích này.
  4. Và thứ tư, điều quan trọng nhất là nó miễn phí:  Tuy nhiên sẽ có một số plugin có phiên bản trả phí và sẽ được hỗ trợ tốt hơn nhưng đối với mình thì dùng bạn miễn phí là đã đáp ứng được nhu cầu của bạn rồi.

Các plugin quản lý File tốt nhất hiện nay

Có thể bạn dùng những cụm từ như quản lý file, quản lý Media, quản lý thư viện, quản lý hình ảnh, quản lý video đều được. Và dưới đây là các plugin mà Riczmoz đưa tới cho các bạn:

FileBird – WordPress Media Library Folders & File Manager

Ở vị trí thứ nhất là FileBird, nó là một plugin khá tiện lợi và dung lượng khá nhẹ. Giao diện cũng rất đơn giản và dễ dùng. Dưới đây là một số tính năng và đặc điểm của plugin này:

FileBird cho phép bạn tạo các thư mục ảo để phân loại tải lên tệp phương tiện WordPress của bạn. Vì vậy, khi bạn di chuyển các tệp và thư mục xung quanh, nó sẽ không phá vỡ các liên kết cố định đến hình ảnh của bạn trong nội dung trang / bài đăng.

Plugin tạo thư mục quản lý file trong wordpress
Plugin FileBird tạo thư mục quản lý file trong wordpress

Với FileBird Pro, bạn có thể tiết kiệm thời gian quản lý phương tiện WP, tìm kiếm bất kỳ tệp và thư mục nào, sắp xếp chúng, thêm thư viện hình ảnh sản phẩm, tải xuống / xuất thư mục phương tiện, v.v. Đó là một cách tuyệt vời để tăng năng suất và quy trình làm việc quản trị viên của bạn.

Link tải: https://wordpress.org/plugins/filebird/

WP Download Manager

WP Download Manager là Plugin quản lý têp / tài liệu tốt để quản lý, theo dõi, kiểm soát tải xuống tệp và là giải pháp thương mại điện tử hoàn chỉnh để bán các sản phẩm kỹ thuật số từ trang web WordPress.

Link tải: https://www.wpdownloadmanager.com

WP Documents Revisions

WP Document Revisions là một plugin quản lý tài liệu và kiểm soát phiên bản. Được xây dựng cho các dự án quan trọng về thời gian và nhiệm vụ, các nhóm có thể cộng tác chỉnh sửa tệp ở bất kỳ định dạng nào – tài liệu văn bản, bảng tính, hình ảnh, bản nhạc… bất kỳ thứ gì, đồng thời theo dõi liên tục tiến trình của tài liệu khi nó di chuyển qua quy trình làm việc hiện có của tổ chức của bạn.

Nhìn chung plugin khá kén chọn với một số người. Bạn có thể tham khảo thôi.

Media Library Assistant

Chắc chắn rồi, khi nói tới plugin quản lý thư viện thì không thể không nhắc tới Media Library assistant. Đây là một plugin khá mạnh mẽ và rất dễ sử dụng và được rất nhiều người đánh giá cao và một bạn có thể lựa chọn lúc plugin này cho website của bạn.

Plugin tạo thư mục quản lý file trong wordpress
Plugin Media Library Assistant tạo thư mục quản lý file trong wordpress

Link tải: https://wordpress.org/plugins/media-library-assistant/

Mediabay – Media Library Folders

Và cuối cùng, đó là một plugin mà Riczmoz rất là thích và hiện tại đang sử dụng. Đây là một plugin khá nhanh nhẹn và sử dụng khá tốt. Bên mình sẽ không nói rằng plugin nào sẽ tốt hơn, nhưng dựa vào những trải nghiệm thì bên mình có thể đưa ra những những lời khuyên cho bạn.

tạo thư mục riêng quản lý file thư viện wordpress
Plugin Medibay tạo riêng thư mục quản lý ảnh trong thư viện WordPress

Nói chung tất cả những plugin bên trên thì plugin nào sử dụng cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn có thể cài đặt từng plugin để xem mình hợp với plugin nào nhất. Việc cài đặt và gỡ đi không ảnh hưởng gì cũng như tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Tham gia nhóm của Riczmoz để nhận sự hỗ trợ.

Ok như vậy là Riczmoz đã giúp các bạn lựa chọn được những plugin quản lý file/thư viện. Và đừng quên theo dõi Riczmoz để đọc những nội dung hay sắp tới của bên mình nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]