3 Ví dụ về MARKETING ĐẠI TRÀ cực dễ hiểu

ví dụ về marketing đại trà

Chào bạn, đây là câu trả lời nhanh gọn cho sự tìm kiếm ví dụ về Marketing đại trà của bạn. Riczmoz đưa ra 3 ví dụ nổi bật hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn với câu trả lời nhanh.

Ví dụ về Marketing đại trà

Marketing đại trà có mặt xung quanh chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, nhưng bạn không để ý mà thôi. Và dưới đây là 3ví dụ mà Riczmoz đưa tới cho bạn:

1. Biển quảng cáo

Khi lái xe trên một con đường có đông xe cộ qua lại, bạn có thể nhìn thấy các biển quảng cáo thu hút sự chú ý của mình. Trong những trường hợp này, các nhà bán lẻ trên thị trường lớn (đại trà) hi vọng quảng cáo tới mọi người đi qua vị trí này, mặc dù chưa biết chính xác dữ liệu về khách hàng.

Ví dụ marketing đại trà
Ví dụ marketing đại trà

2. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông

Để có một chiến dịch tiếp thị đại trà thành công, quảng cáo phải tập trung vào “tập hợp các nhu cầu về sản phẩm phổ biến đối với hầu hết người tiêu dùng trong thị trường mục tiêu”.  Theo truyền thống, nó tập trung vào:

  • Truyền thông xã hội
  • Truyền hình / Đài phát thanh
  • Báo
  • Tạp chí thời sự
  • Thư điện tử quảng cáo

Xem ngay: So Sánh Marketing Truyền Thống Và Marketing Hiện đại

3. Quảng cáo trên truyền hình

Phương tiện truyền thông đại chúng (đại trà) giúp phát triển hình thức marketing đại chúng nhiều hơn, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo trên truyền hình là một trong những ví dụ dễ nhận biết nhất của phương pháp này. Vào các khung giờ vàng, các công ty bán sản phẩm phục vụ thị trường siêu lớn như bột giặt, xà phòng,… sẽ bỏ chi phí cho quảng cáo trên TV với ngân sách cực khủng để quảng bá tới rất nhiều người yêu thích chương trình gì đó vào khung giờ vàng.

Ví dụ marketing quảng cáo truyền hình
Quảng cáo truyền hình

Pepsi là một ví dụ điển hình về marketing đại trà. Ngoài việc chi cực nhiều tiền cho quảng cáo mạng xã hội như quảng cáo Facebook, thì quảng cáo truyền hình của nó cũng có thể được nhìn thấy trong hầu hết các dịp, được thiết kế để đơn giản thu hút mọi người. Vì Pepsi là một sản phẩm bao gồm nhiều ngóc ngách khác nhau về mức độ phổ biến, chiến dịch marketing đại trà của nó đã tỏ ra rất hiệu quả và thành công theo thời gian.

5/5 - (4 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
[link="#popupdk"] [link="#popupdk2"]